5 nguyên tắc luyện giọng nói 'sexy'

Chất giọng mượt mà, êm ái là một lợi thế để bạn tiếp cận và chinh phục mục tiêu dễ dàng hơn.Có câu thế này: "Giọng nói êm ái, dịu dàng là thứ vũ khí hữu hiệu làm tan chảy mọi trái tim sắt đá". Vì vậy, để tiếp cận "đối tượng" thành công thì việc đầu tiên bạn nên làm là luyện tập để có một giọng nói hay, thu phục lòng người. Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều này.

1. Giọng nói có chiều sâu
Bạn nên nằm xuống khi trò chuyện với người ấy qua điện thoại. Ở vị trí này, cuống họng sẽ có một độ cong nhất định, khiến âm phát ra sâu và trầm hơn.

2. Điều chỉnh tốc độ nói
Cách nhả chữ vừa phải, không quá nhanh hoặc quá ề à sẽ giúp người đối diện tiếp nhận thông tin của bạn đầy đủ, chính xác. Tốc độ nói tốt là khoảng 125 từ/phút.3. Kiểm soát hơi thở
Các chuyên gia cho rằng một người có thể cảm nhận được mức độ sexy của bạn khi lắng nghe nhịp thở. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo ngữ điệu và cách nhấn nhá trong mỗi câu nói. Cách đơn giản nhất để luyện tập điều này là lắng nghe cách nói chuyện của những người có giọng nói truyền cảm để bắt chước theo.

4. Thực hành thường xuyên
Các ca sĩ muốn có giọng hát hay như chim sơn đều phải luyện thanh mỗi ngày. Cũng như vậy, để giọng nói trở nên lôi cuốn, hấp dẫn, bạn cần thường xuyên luyện tập bằng cách đọc diễn cảm một bài văn, bài thơ hay.

5. Thư giãn
Sau khi thực hiện tất cả những nguyên tắc trên, việc thư giãn là điều cần thiết. Bởi âm thanh phát ra như thế nào không quan trọng bằng nội dung câu chuyện bạn nói ra. Bạn cần để tâm trí thảnh thơi để phát triển ý tưởng khi nói chuyện.
Theo Ngôi sao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)