Làm gì khi bọn trẻ bắt gặp bạn đang “hành sự”

Khi lâm vào tình huống này, hãy bình tĩnh yêu cầu con bạn đợi ở ngoài và bạn sẽ quay lại nói chuyện với chúngĐây chắc chắn là tình huống mà không bậc phụ huynh nào muốn nghĩ đến nhưng tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tinh thần ứng phó nếu không may bạn bị con cái bắt gặp trong lúc đang “hành sự”. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về những ảnh hưởng tiêu cực về mặt tâm lí đến bọn trẻ bởi chúng sẽ không sợ hãi về điều đó suốt cuộc đời.

Khi lâm vào tình huống này, hãy bình tĩnh yêu cầu con bạn đợi ở ngoài và bạn sẽ quay lại nói chuyện với chúng. Khi bạn đối diện với chúng, hay xử sự bình thường. Hãy nói chuyện với chúng một cách thân thiện, tỏ vẻ ngạc nhiên khi biết thấy chúng đứng đó và chứng kiến mọi chuyện và xin lỗi con bạn nếu bạn đã không kịp thời trả lời con ngay lúc đó.

Hãy hỏi chúng cảm thấy thế nào về việc vừa chứng kiến. Chúng có thể nói rằng thấy bố mẹ đang ôm hôn nhau. Hầu hết trẻ nhỏ thường sẽ thấy chấp nhận được nếu bạn giải thích đó là cách bố mẹ thể hiện tình cảm dành cho nhau bằng việc ôm hôn nhau. Với những trẻ lớn hơn, chúng có thể muốn biết chi tiết hơn và đây có thể là thời điểm thích hợp để bạn nói chuyện với chúng về vấn đề giới tính.

Đồng thời đây cũng là lúc bạn nói với con về sự riêng tư. Hãy nói với con bạn rằng bạn tôn trọng sự riêng tư của chúng và vì thế chúng cũng cần tôn trọng sự riêng tư của bạn. Bạn cũng nên lắp khóa cửa và dạy chúng biết gõ cửa trước khi vào phòng.
Theo ANTD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)