8 điều liên quan đến suy giảm “chuyện ấy”

Có những thời điểm bạn dạt dào ham muốn nhưng bạn đời lại tỏ ra thờ ơ, lãnh đạm. Làm sao tránh được tình huống không mong đợi đó?
1. Stress không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục
Anh Rohit Khanna, nhân viên ngân hàng, cho biết: “Tôi đang gặp trục trặc với ông sếp ở cơ quan. Điều đó đã ảnh hưởng đến ham muốn ái ân của tôi nhưng vợ tôi lại không hiểu điều đó. Chúng tôi đã cãi nhau và cô ấy đã cho rằng tôi không còn yêu cô ấy nữa.
 
Đó cũng là khoảng thời gian tôi bắt đầu nghi ngờ về khả năng đàn ông của mình. Quả thật, tôi đã rất đau đầu. Cuối cùng, vợ chồng tôi đã đến gặp chuyên gia về hôn nhân và gia đình để tìm cách giải quyết vấn đề”. 
 
Nhà tâm lý học Poornima Adhikari giải thích: “Trong hôn nhân, sẽ có những lúc các cặp đôi phải trải qua những giai đoạn không còn ham muốn quan hệ tình dục. Đời sống chăn gối có thể gặp khó khăn bởi bất kỳ điều gì và stress là một trong những nguyên nhân chính khiến chuyện ái ân không còn hấp dẫn.
 
Cách tốt nhất để giải quyết tình huống này là cùng nhau tìm ra những mối quan tâm hoặc sở thích chung giúp kéo họ lại gần nhau và tìm thấy niềm vui khi ở bên nhau. Nói cho nhau biết những vấn đề bạn đang gặp phải cũng là cách tuyệt vời giúp giảm stress. Do đó, hãy trò chuyện với nhau. Chỉ cần dành 10 phút mỗi ngày nói về những vấn đề đang khiến bạn lo lắng đã giúp khắc phục tình huống này rất nhiều”. 
 
2. Khả năng ân ái của phụ nữ chịu sự chi phối của hocmon 
Nhiều đàn ông cho rằng hocmon chi phối tâm trạng và ham muốn của phụ nữ trong chuyện ái ân.  
 
Shraddha Singh, một nhân viên quản lý khách sạn, tiết lộ: “Khi tôi nói với chồng rằng tôi không muốn làm “chuyện ấy” hôm nay, anh ấy luôn đổ lỗi cho lượng hocmon trong người tôi. Nhưng đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Hocmon của chúng tôi chẳng khác gì của đàn ông. Thường thì khả năng ân ái thấp là do thói quen ăn uống, sự mệt mỏi, thiếu ngủ tác động. Ngoài ra, đó còn là về vấn đề tâm lý”. 
 
Chuyên gia tâm lý Adhikari chỉ ra rằng ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ thường bắt nguồn từ việc họ cảm thấy thế nào về bản thân và cách họ nhìn nhận mối quan hệ với bạn đời. Vì vậy, khi phụ nữ ít có ham muốn trong chuyện ái ân, bạn đời cần làm cho họ cảm thấy tự tin hơn về bản thân. Các cặp đôi nên ngồi lại cùng nhau và tìm ra cách cải thiện mối quan hệ của mình. 
 
3. Điều trị bằng thuốc giúp tăng ham muốn 
Theo chuyên gia tâm lý Adhikari, giảm ham muốn trong “chuyện ấy” thường xảy ra khi đàn ông/phụ nữ gặp phải sự thay đổi về tâm sinh lý trong cơ thể. 
 
Ông nói: “Thường các bệnh nhân sẽ tìm biện pháp khắc phục tức thời nhưng họ không hiểu rằng không có biện pháp tức thời nào có thể giải quyết được tình huống này. Tốt hơn họ nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan. Họ cần hiểu rằng thuốc đôi khi có thể đem lại tác dụng ngược. Do đó, điều quan trọng là hãy tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, liệu đó là về mặt tâm sinh lý hay gì khác. Làm được điều đó, bạn đã giải quyết được một nửa vấn đề rồi”. 
 
Ông cũng cho biết thêm: “Điều trị bằng thuốc chỉ nên là giải pháp cuối cùng. Ngày nay, phụ nữ thường rơi vào tình trạng ít ham muốn trong “chuyện ấy” hơn đàn ông. Nguyên nhân là do họ vừa bận rộn với công việc vừa phải dành thời gian chăm sóc gia đình nên đôi khi họ gần như quên mất chuyện chăn gối. Để giải quyết tình huống này, sự bình tĩnh, tình yêu và thời gian là điều rất cần thiết”.  
 
4. Ham muốn tình dục không liên quan đến các thói quen 
Deepak Sharma, một nhân viên PR, đã từng rơi vào tình trạng giảm ham muốn.  
 
Anh nói: “Tôi hoàn toàn mất kiểm soát. Tôi thấy xấu hổ khi nói với bạn bè về khả năng đàn ông yếu kém của mình. Tôi không biết điều gì đang xảy ra với mình nữa. Một số người khuyên tôi nên đến gặp bác sỹ, còn một số khác lại nói rằng tôi nên thử dùng thảo dược.
 
Tôi không biết điều gì đã khiến tôi như vậy. Bên cạnh việc hút thuốc, tôi bắt đầu uống rượu thường xuyên mà không ăn uống được gì. Và tôi luôn bị ám ảnh rằng mọi người nhìn tôi như một kẻ thua cuộc”.  
 
Ông Adhikari cho biết: “Đây rõ ràng là một tình huống nguyên nhân và kết quả. Đàn ông vốn được coi là những người đóng vai trò quan trọng trong chuyện chăn gối. Vì vậy, việc họ phản ứng theo cách trên là điều hoàn toàn tự nhiên. Cánh mày râu rất xấu hổ khi khả năng đàn ông của họ yếu kém và thường hiếm khi đứng ra giải quyết vấn đề cho đến khi bị bạn đời hoặccác thành viên trong gia đình thúc giục.
 
Các Adam cần hiểu rằng việc bạn có ham muốn tình dục thấp không phải là vấn đề quá quan trọng. Khi đối mặt với tình huống khó xử đó, bạn cần tránh trầm trọng hóa vấn đề bằng việc hút thuốc v.v… Trên thực tế, hút thuốc có thể gây ra sự bất lực nhưng nhiều người lại không để tâm đến điều đó. Vì vậy, nếu bạn là người hay hút thuốc, hãy từ bỏ thói quen đó ngay. Nếu bạn thường xuyên uống rượu, hãy dừng lại. Thay đổi lối sống, nghỉ ngơi và theo đuổi các sở thích của mình sẽ giúp bạn lấy lại ham muốn trong đời sống chăn gối”. 
 
5. Gần gũi về tâm hồn đồng nghĩa với ham muốn tình dục cao  
Shweta Trikha, một người mẫu, tiết lộ: “Tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ bạn đời, đặc biệt là khi tôi phải đối mặt với sự cạnh tranh căng thẳng trong công việc. Anh ấy khiến tôi cảm thấy chúng tôi như những người bạn tốt của nhau và đó là điều tốt nhất mà anh ấy làm cho tôi. Nhưng đời sống chăn gối của chúng tôi vẫn bị tụt dốc và tôi không biết làm thế nào để đưa nó trở lại như cũ. Mặc dù nhận được rất nhiều sự hỗ trợ về mặt tinh thần, chúng tôi vẫn không thể có những giây phút tuyệt vời trên giường”. 
 
Adhikari giải thích: “Sẽ có những lúc các cặp đôi rơi vào tình trạng khi mọi thứ về mặt tinh thần đều ổn nhưng ham muốn tình dục lại giảm một cách đáng lo ngại. Thay vì lo lắng thái quá, bạn hãy thư giãn. Một cách để giải quyết tình huống là không nghĩ về chuyện ấy và việc phải cố gắng làm sao hoàn thành “nhiệm vụ” trên giường thật tốt. Thay vào đó, hãy nghĩ cách khiến bạn cảm thấy mình thật quyến rũ và được bạn đời khao khát”. 
 
6. Nếu bạn đời muốn làm chuyện ấy còn bạn thì không, vậy bạn có thể bù đắp cho anh ấy/cô ấy bằng cách thể hiện tình yêu theo cách khác 
Amit Nagpal, một lập trình viên, cho biết: “Tôi đã gặp phải vấn đề này với vợ mình: Chúng tôi đã không ân ái trong nhiều tháng ngay cả khi cô ấy rất ham muốn. Tôi đã cố gắng bù đắp cho cô ấy bằng cách tặng rất nhiều quà và thường xuyên nói với cô ấy rằng tôi rất yêu nàng. Nhưng điều đó vẫn không thỏa mãn vợ tôi. Cô ấy vẫn phàn nàn về việc không được ôm hôn mà tôi thì không thể giải thích rằng tôi không thấy có ham muốn được gần gũi”. 
 
Theo Adhikar, đây là một vấn đề rất phổ biến nhưng không phải cặp đôi nào cũng hiểu được bản chất của nó. Sự va chạm về thể xác là rất quan trọng, đặc biệt với các cặp đã kết hôn. Ngay cả khi bạn đã cố gắng thể hiện tình yêu theo cách khác thì điều đó cũng không thể nào bù đắp cho việc thiếu sự gần gũi về thể xác, vốn quan trọng hơn và không thể thay thể bởi bất kỳ hành động nào khác. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy nói cho bạn đời biết vấn đề bạn đang phải đối mặt thay vì tìm cách che giấu nó và đền bù bằng cách khác. 
 
7.  Khả năng tình dục thấp khiến bạn ít hấp dẫn hơn 
Đây là một suy nghĩ sai lầm thường thấy mà có thể để lại vết sẹo tâm lý vĩnh viễn ở bạn đời.  
 
Nhà thiết kế thời trang Sonal Lal cho biết: “Tôi đã đính hôn và chuẩn bị làm đám cưới nhưng trong suốt thời gian hẹn hò, tôi không thể gần gũi về thể xác với chồng chưa cưới của mình. Mỗi lần anh ấy đề nghị làm “chuyện ấy” là tôi lại từ chối vì tôi không cảm thấy ham muốn về thể xác với anh ấy. Điều này cứ tiếp diễn cho đến khi anh ấy hủy hôn với lời phàn nàn rằng tôi bị lãnh cảm và anh ấy thấy tôi kém hấp dẫn vì điều đó. Điều này đã làm tôi vô cùng đau đớn đến nỗi tránh xa đàn ông trong suốt thời gian dài. Và bất kỳ khi nào có ai tìm cách gần gũi với tôi là tôi lại lảng đi vì sợ lại bị từ chối lần nữa”. 
 
Adhikar giải thích rằng không người nào có quyền đối xử tệ với đối phương khi họ đang gặp phải vấn đề đó.  
 
Adhikar nói thêm: “Đúng vậy, việc chúng ta không cảm thấy ham muốn với người mà chúng ta dự định kết hôn là điều có thể xảy ra. Điều quan trọng là hãy đặt câu hỏi về nền tảng mối quan hệ của bạn với người ấy thay vì đổ lỗi cho chính mình. Như đã nói, có thể có những vấn đề vượt ngoài phạm vi hiểu biết thông thường. Và ham muốn thường bắt nguồn từ việc bạn cảm thấy bản thân mình tốt. Do đó, trước hết, hãy cải thiện suy nghĩ tích cực về bản thân”. 
 
8. Sex là mối quan tâm duy nhất 
Gautam Nirula, một nhân viên kinh doanh, cho biết: “Bạn bè tôi luôn bảo tôi rằng một mối quan hệ bền vững phải dựa trên nền tảng của sex. Vì thế, khi kết hôn, tôi đã tập trung vào điều đó mà không nhận ra rằng sex phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tôi luôn muốn làm “chuyện ấy” còn vợ tôi thì luôn từ chối tôi. Và thay vì hiểu cho tình thế khó xử của nàng, tôi lại tỏ ra tức giận với cô ấy. Điều này đã tạo ra khoảng cách giữa hai chúng tôi. Chỉ khi nhận được lời khuyên từ những người lớn tuổi và các chuyên gia về hôn nhân và gia đình, tôi mới nhận ra đâu là điều bất ổn. Giờ đây, tôi hiểu ra rằng sự hòa hợp về tâm hồn, sự tin tưởng và lòng chung thủy chính là nền tảng của một đời sống chăn gối tuyệt vời”. 
 
Adhikari giải thích: “Để chuyện chăn gối viên mãn, các cặp đôi cần quan tâm đến các vấn đề khác ngoài sex. Nếu  bạn tỏ ra tức giận hay không hài lòng về bạn đời, bạn sẽ không thể có một cuộc ân ái thỏa mãn. Thường thì chính sự gần gũi về tâm hồn là điều quan trọng nhất.
 
Khi các cặp đôi đến xin tôi lời khuyên, tôi đã bảo họ không nên nghĩ về nhu cầu thể xác của họ. Thay vào đó, họ cần tìm những điều họ thích/yêu ở nhau. Và phát triển mối quan hệ của họ từ những điều đó. Họ cần tập trung vào những mặt tích cực thay vì nhìn vào những điểm tiêu cực. Điều này giúp họ lấy lại ham muốn và đam mê”.
Theo aFamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)