Vì sao nàng không lên đỉnh?


Sự hiểu biết về những nguyên nhân và cách khắc phục, đồng thời sự góp mặt của các nhà tư vấn, tâm lý hay chuyên môn sâu về điều trị rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ là cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay.


Sự đáp ứng tình dục bình thường ở phụ nữ bắt đầu bằng khơi dậy tình dục, những kích thích vào những điểm nhạy cảm gây ra xung huyết ở bộ phận sinh dục, bộ phận sinh dục phía ngoài và âm vật phình ra, đồng thời, các tuyến bắt đầu tiết ra chất nhờn, âm đạo lúc này bắt đầu được bôi trơn chuẩn bị cho giao hợp. Sự làm trơn kết hợp với sự xung huyết ở đường sinh dục tạo nên sự khoái cảm trước khi tiến tới cực khoái.
Những kích thích tình dục (nhìn, sờ, mó, nghe, ngửi…) cũng như sự lành lặn của các mô âm đạo, sự trơn láng của thành âm đạo là những điều kiện tiên quyết cho sự xung huyết và bôi trơn âm đạo. Không có yếu tố này, người phụ nữ sẽ không nhận được sự thỏa mãn trong quan hệ.
Bước kế tiếp trong hoạt động tình dục của phụ nữ là sự co thắt không theo ý muốn của các cơ ở tiểu khung, các cơ này chịu sự kiểm soát của hệ thống thần kinh tự động, dẫn tới cảm giác thích thú ở vỏ não và được gọi là cực khoái.
Nhiều phụ nữ chưa bao giờ biết tới cực khoái khi giao hợp. Đó là vấn đề của thể chất, tinh thần, hay cả hai?
Nguyên nhân phổ biến nhất là việc thiếu kích thích đầy đủ tới bộ phận sinh dục. Đa số phụ nữ cần sự đụng chạm trực tiếp để đạt được cực khoái, mà thường không chỉ xảy ra trong lúc giao hoan.
Vấn đề không tiết chất nhờn ở âm đạo ở nữ giới cũng giống như khi nam không cương cứng dương cụ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng trước hết là do người phụ nữ ít nhiều không có cảm hứng với bạn tình hoặc hoàn cảnh xung quanh thiếu thuận lợi. Sự ham muốn và khoái cảm tình dục suy giảm thì tất yếu tình trạng bài tiết chất nhờn ở âm đạo cũng bị rối loạn.
Một số phụ nữ vì sợ đau, sợ có thai, bị tổn thương, vì không được bạn tình tôn trọng mà lượng chất nhờn tiết ra bị suy giảm. Người phụ nữ vào thời kỳ mãn kinh mà không được điều trị nội tiết thay thế, hay những người bị viêm âm đạo, bị tổn thương tuyến tiết nhờn quan trọng (tuyến Bartholin) do nhiều nguyên nhân khác nhau cũng dẫn đến tình trạng khô rát âm đạo. Hậu quả là gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt tình dục, giao hợp khó khăn do đau, do suy giảm ham muốn và khoái cảm.
Yếu tố phổ biến thứ hai là sự mệt mỏi và bệnh tật. Cơ thể của chúng ta không phải là cái máy – bạn không thể đạt cực khoái chỉ bằng một cú bấm. Nếu bạn cảm thấy rệu rạo, điều cơ thể bạn cần trên hết là ngủ và tĩnh dưỡng, chứ không phải sex.
Đồng thời, một số căn bệnh khiến cho việc đạt cực khoái trở nên khó khăn hơn. Một cách tổng hợp, chúng là sự rối loạn hormone, huyết mạch hoặc thần kinh.
Trục trặc cũng có thể là tác dụng phụ của một quá trình điều trị nào đó. Cũng xảy ra trường hợp phẫu thuật khung xương chậu làm tê liệt tế bào thần kinh và mất đi cảm xúc.
Tuy nhiên, nếu bạn có sức khỏe tốt và giấc ngủ đủ, có thể bạn có những rào cản về mặt tâm lý.
Nếu bạn chưa được kích thích đầy đủ, cần cho bạn đời biết điều gì thực sự làm bạn thích thú. Trước tiên, tìm hiểu cơ thể mình bằng những cách “tự sướng”, ghi nhớ những động tác  đưa bạn lên tới đỉnh điểm của khoái cảm. Tiếp theo, khi làm tình, đặt tay lên tay chàng và nhẹ nhàng hướng dẫn chàng cách kích thích bạn. Nếu thấy ngại, có thể hỏi chàng trước về điều gì làm chàng thích thú, rồi mới đến lượt mình.
Vấn đề là những rào cản tâm lý này không thuộc về mặt lý trí, bạn không thể đơn giản buộc mình phải sẵn sàng cho màn ân ái. Sau đây là một số vấn đề điển hình của phụ nữ:
-          Cầu toàn. Sex lúc nào cũng phải hợp lý. Môi trường cần phải thích hợp và bạn cũng phải ở trong tâm trạng hoàn hảo.
-          Lo sợ mất sự kiểm soát. Đó là một đặc điểm không chỉ có trong tình dục mà trong nhiều mặt khác của cuộc sống.
-          Tự ti, mặc cảm về cơ thể. Bạn chỉ mải lo lắng về đôi mông ngoại cỡ của mình mà quên đi mất những cảm xúc của cơ thể.
-          Xấu hổ hoặc cảm thấy tội lỗi về sex. Nó có thể bắt nguồn từ những gì học được trong quá khứ hoặc một tổn thương tình dục.
-          Mất tập trung. Bọn trẻ đã ngủ chưa nhỉ? Hình như chuông điện thoại reo? Liệu người hàng xóm có nghe thấy không? Mình đã khóa cổng chưa nhỉ? Không biết mình đã gửi cho ông chủ cái mail đó chưa? Cho dù là bất cứ việc gì, nó có nghĩa rằng bạn không tập trung vào những gì đang làm.
-          Quá trông chờ. Bạn có biết câu nói: “Một cái ấm được theo dõi sẽ không bao giờ sôi” – nó cũng đúng với cực khoái. Nếu bạn chỉ trông chờ khoảnh khắc đó, bạn sẽ không cảm nhận được nó.
-          Trục trặc trong mối quan hệ. Bạn không thể hưởng thụ sex với kẻ thù. Nếu giữa hai người có sự căng thẳng, cần dẹp bỏ nó trước khi lên giường.
Cách tăng cường cực khoái:
Có vài cách bạn tự giúp mình để thỏa mãn hơn trong trải nghiệm tình dục.
-          Thở sâu và mạnh để đưa oxy tới những cơ bắp đang căng lên.
-          Cong lưng hoặc thử các tư thế khác nhau để tối đa hóa sự kích thích lên âm vật.
-          Luyện tập co thắt xương cơ chậu.
-          Thả mình vào những hình ảnh tưởng tượng khêu gợi để ngăn chặn sự mất tập trung hoặc ý nghĩ tiêu cực
(Nguồn: shevn.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)