Sự nguy hiểm của "tinh binh" khi nàng mang bầu

Tinh trùng của nam giới không hẳn đã là an toàn với các bà bầu. Trong tinh trùng của nam giới thường có chứa hormone prostaglandin, dễ gây ra các cơn co thắt tử cung.

Tôi nghe nói khi người phụ nữ mang  bầu thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục. Vì trong tinh trùng của đàn ông có một chất rất nguy hại cho thai nhi. Nếu cứ cố quan hệ tình dục, nhất là trong 3 tháng đầu thời kì mang thai, thì nguy cơ sẩy thai rất dễ xảy ra. XIn hỏi có đúng vậy không? Vậy nếu người phụ nữ mang bầu thì phải kiêng "chuyện ấy" trong suốt thời gian mang thai hay sao?
Trả lời:
Quan hệ tình dục trong thời gian người phụ nữ mang bầu không phải là điều gì quá ghê gớm đến nỗi phải cấm hoàn toàn. Nhưng cũng không phải có thể làm tùy ý như lúc chị em chưa mang bầu. Tinh trùng của nam giới không hẳn đã là an toàn với các bà bầu. Trong tinh trùng của nam giới thường có chứa hormone prostaglandin, dễ gây ra các cơn co thắt tử cung.
Nếu có thai, các cơn co tử cung càng dễ xuất hiện hơn. Kết quả là, ảnh hưởng đến nhau thai và có thể gây chảy máu. Vì vậy, nhất là trong 3 tháng đầu của kì mang thai, "chuyện ấy" nên cẩn trọng hết sức có thể, để tránh prostaglandin trong tinh trùng gây ra các cơn co (tuổi thai được chia thành ba thời kỳ được gọi là tam cá nguyệt).
Vào tam cá nguyệt thứ 2 (tức là 3 tháng tiếp theo của kì thai nghén), việc tiếp xúc với tinh trùng sẽ an toàn hơn. Lúc này thai nhi đã lớn, đã ra khỏi khoang xương chậu, và nhau thai đã bám vào thành tử cung, do đó không bị ảnh hưởng mấy khi quan hệ. Lúc này, bạn đã có thể yên tâm quan hệ tình dục mà không lo đến chuyện bị ảnh hưởng bởi prostaglandin có trong tinh trùng.
Bước vào tam cá nguyệt thứ ba, trọng lượng thai nhi đã lớn và nặng hơn, nên việc giao hợp có thể gặp một vài khó khăn ở một số tư thế. Thời điểm này, việc chia sẻ vợ chồng là hết sức cần thiết. Có những ông chồng không muốn biết những khó khăn của vợ khi "yêu", từ việc vợ khó chịu đến việc các tư thế không hợp lý có thể có ảnh hưởng đến thai nhi.
Nếu hai vợ chồng có thể giải quyết những khó khăn này thì sẽ không có vấn đề gì cả. "Chuyện ấy" vẫn có thể diễn ra nhưng cần chọn tư thế thoải mái nhất và an toàn nhất.
Nhưng ở những tuần 38-42, không phải là không được nhưng cũng nên hạn chế chuyện quan hệ tình dục. Bởi vì tinh trùng có chứa prostaglandins sẽ có thể khiến tử cung bị tác động và chuyển dạ ngoài dự đoán.
(Nguồn: afamily.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)