7 'tật xấu' của con gái khi yêu

hen-ho-8971-1381227708.jpg
Con trai không thích những cô nàng quá mạnh mẽ và sành sỏi hoặc thích chỉ trích...
Chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo, Văn phòng tư vấn TT&T, Tổng đài 1088 TP HCM, ví tình yêu như một vườn hoa muôn màu muôn sắc, có một chút yêu thương, một chút hờn giận, một chút ghen tương, bốc đồng... Để có được tình yêu đã khó, song việc giữ cho nó luôn hài hòa, tốt đẹp lại khó hơn rất nhiều, đòi hỏi cả hai người phải có sự cố gắng, biết dẹp bỏ cái tôi của mình để hòa vào cái "chúng ta" để đem lại niềm vui cho nhau.

1. Tỏ ra mạnh mẽ và quá sành sỏi Trong quá trình tư vấn, chuyên viên Đăng Thảo nhận thấy đa phần khi một cuộc tình rơi vào bế tắc hoặc tan vỡ, người cảm thấy đau khổ nhiều nhất chính là các bạn nữ. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn gái tâm sự rằng họ hối hận vì chính những hành vi không phải của mình đã đẩy tình yêu đến bờ vực thẳm đổ vỡ mà không thể hàn gắn được. Chẳng hạn 7 "tật xấu" thường gặp của bạn gái khi yêu được chuyên viên Đăng Thảo đúc kết như sau:
Bản chất của đàn ông từ thuở tạo thiên lập địa đã được "gắn mác" là phái mạnh. Vì thế họ luôn thích được bảo bọc, che chở cho người phụ nữ họ yêu thương. Tuy nhiên nếu người bạn gái tỏ ra quá mạnh mẽ và sành sỏi, chàng trai ấy sẽ chán nản vì cảm thấy mình nhỏ bé và yếu thế hơn. Do đó bạn hãy suy xét xem nếu mình đang lấn át hết "quyền" của anh ấy trong những vấn đề chung thì hãy giảm bớt ảnh hưởng một chút và tạo cơ hội cho chàng thể hiện bản tính nam nhi nhé. 
2. Thích chỉ trích
"Em không thích anh mặc bộ đồ này" hay "Anh tệ quá, đáng ra anh phải làm thế này...". Khi bạn nói những lời chỉ trích với giọng điệu phê phán như thế sẽ khiến chàng cảm thấy tự ái đấy. Thay vì vậy hãy góp ý một cách khéo léo rằng "Bộ đồ đen này anh mặc cũng được đấy chứ. Nhưng em nghĩ anh nên chọn cái áo màu trắng kia, nó sẽ giúp anh trông trẻ trung và sáng sủa hơn".
3. Chảnh
Nhiều chàng trai thường than thở rằng họ chán chường khi người yêu lúc nào cũng cao ngạo. "Lúc bắt đầu chinh phục thì cảm thấy nàng chảnh một chút thật đáng yêu. Nhưng khi đã thuộc về nhau rồi mà cứ chảnh mãi thế, chán lắm", như lời tâm sự của Thanh Tùng, sinh viên ĐH KH&NV TP HCM khi trò chuyện với chuyên gia tâm lý.
Theo chuyên viên tư vấn Đăng Thảo, con gái trông dễ thương khi có một chút kiêu kỳ nhưng cũng phải tùy trường hợp, nếu không sẽ khiến cho người đối diện mau chán. Nhất là khi đã yêu đương thân thiết mà bạn tỏ ra hách dịch quá sẽ khiến chàng mau nản lòng và nguy cơ chàng bỏ bạn để đến với một cô gái "ngoan" hơn là rất cao.
4. Quá quan tâm
Buổi sáng bạn gọi điện để "điều tra" xem người yêu đang ở đâu, buổi trưa nhắn tin, buổi tối lại gọi điện... Như thế bạn đã vô tình biến sự quan tâm thành "kiểm soát", khiến chàng ngột ngạt. Hãy nhớ rằng ngoại trừ những lúc nỗi nhớ của cả hai quá lớn, khi phải ở cách xa nhau quá lâu chẳng hạn, còn không hãy nới lỏng sự quan tâm đến chàng một chút, tránh để sự quan tâm của bạn trở thành vướng víu, khi đó người con trai sẽ rất mau chán.
5. Luôn cho rằng mình đúng
Một trong những đặc điểm chung của con gái là luôn cho rằng mình đúng. Dù các nàng có sai nhưng vì "sĩ diện con gái" nên chị em không bao giờ chịu nói lời xin lỗi. Nếu bạn muốn xây dựng một mối tình bền chặt thì hãy thử một lần nói lời xin lỗi khi mình làm sai chuyện gì đó, bạn sẽ nhận được ở đối phương sự trân trọng sâu sắc đấy. Hành động này không phải thể hiện bạn "yếu thế" mà là để cho chàng thấy rằng bạn thực sự tôn trọng anh ấy, từ đó tình cảm của anh dành cho bạn chắc chắn sẽ nhiều hơn.
6. Thực dụng 
Một số bạn gái cứ luôn miệng đòi người yêu phải mua cho mình gấu bông đắt tiền, váy hàng hiệu hay trang sức lấp lánh. Bạn hãy nhớ rằng đàn ông rất dị ứng với những cô gái thực dụng, nếu bạn cứ đỏi hỏi như thế, đến một lúc nào đó chàng sẽ phát ngán và đặt dấu chấm hỏi về bạn.
Nếu bạn thực sự thích một món đồ nào đó, hãy gợi ý với chàng, nhưng nên nhớ món đồ đó không nên quá đắt so với túi tiền của anh ấy. Mặt khác, hãy trân quý những món quà anh ấy tặng, dù đó chỉ là một cành hoa hồng, một chiếc kẹp tóc chứ không phải là thứ hàng xa xỉ mà bạn muốn sở hữu.
7. Hay buồn bã
Nghiên cứu tâm lý chỉ ra rằng cảm giác tiêu cực, buồn bã có thể "lây lan". Trong khi đó phụ nữ lại có xu hướng nhìn mọi việc ở góc độ tiêu cực, buồn bã nhiều hơn. Do đó sớm muộn gì bạn cũng "lây" cho người yêu của mình.
Khi được hỏi, đa phần cánh mày râu đều nói rằng "Tôi thích mẫu phụ nữ vui vẻ, hòa đồng, hoạt bát" chứ không ai lại thích các cô gái suốt ngày ủ rũ, buồn bã. Do đó, nếu muốn giữ chân tình yêu, việc đầu tiên bạn cần làm là cải thiện tình trạng cảm xúc của mình, đừng suốt ngày chìm đắm miên man trong nỗi buồn mà đa phần là do bạn tự huyễn hoặc bản thân mà ra.
Theo Dona Thi - ione.vnexpress.net

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)