Bạn biết gì về “tinh binh”?

Để khẳng định mình là đàn ông đích thực, ngoài khả năng yếu - khỏe về chuyện ấy thì chất lượng tinh trùng - chính là những chú “tinh binh” sẽ quyết định khả năng sinh sản, quyền được làm bố của các ông chồng. Thế nhưng ngay những người trong cuộc cũng chưa hiểu hết những chú “tinh binh” của mình sống và làm việc như thế nào...

Về hình dáng, “tinh binh” có một cái đầu to và đuôi rất dài. Ẩn  chứa trong cái đầu to ấy là ADN, chất dinh dưỡng và những thứ cần thiết để tạo ra giới tính đứa bé sau này. 1ml tinh dịch có chứa khoảng 20 triệu “tinh binh” và chúng được sinh ra bởi tinh hoàn. Thế nhưng không phải lúc nào “tinh binh” cũng được sản xuất dồi dào vì di chứng của một số bệnh như quai bị, tinh hoàn bị lạc chỗ... khiến chất lượng của “tinh binh” hạn chế.
Một người đàn ông bình thường, suốt cuộc đời sẽ sản xuất được 17 lít tinh dịch, tương đương với 1.500 tỷ chàng “tinh binh” và chất lượng lại không phụ thuộc vào số lượng đó vì có thể sẽ có những chú “tinh binh” không có đuôi, cụt đuôi... khiến quá trình thụ thai không thực hiện được. Khi đang còn trong ống sinh tinh và ống dẫn tinh, “tinh binh” sống được vài tuần. Nhưng khi được phóng vào âm đạo, “tuổi thọ” của chúng rút ngắn rất nhiều chỉ còn 24 giờ và tối đa là 48 giờ. Vì thế, nếu không gặp trứng ở thời điểm này, “tinh binh” sẽ chết và tự tiêu.
Thực chất, “tinh binh” là chú lính rất nhạy cảm vì thế đòi hỏi chủ nhân phải biết cách giữ gìn và chăm sóc chúng. Bởi vì chất lượng của “tinh binh” sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và chất lượng sản phẩm – con cái sau này. Bạn nên có một tinh thần thoải mái trước khi “vào cuộc” để có được những chú “tinh binh” hùng mạnh, chất lượng cao. Nếu bạn nghiện thuốc lá, nguy cơ hiếm muộn, con bị dị tật sẽ rất cao vì chính chất nicotin trong thuốc lá sẽ giết chết chức năng tinh dịch và phá hỏng môi trường thích hợp của tế bào sinh dục; còn nếu bạn nghiện rượu bia thì các con của bạn sinh ra sau này sẽ bị suy giảm trí lực... Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ sẽ giúp các “tinh binh” có thêm sinh lực và sức mạnh. Bạn nên bổ sung các thức ăn giàu axid folic và kẽm, đi bộ thường xuyên, tập thể dục đúng và đều đặn cũng sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của “tinh binh”. Và bạn nên nhớ rằng phải duy trì một lối sống sinh hoạt tình dục đều đặn, nếu bạn “nộp thuế” quá nhiều cũng khiến “tinh binh” giảm đấy.
(Nguồn:  suckhoedoisong.vn)

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)