Xem phim sex là con dao hai lưỡi

 Chúng em chung sống được 4 tháng trước khi cưới và em phát hiện anh ấy cứ 3-4 ngày lại xem phim sex một lần nhưng lại lạnh nhạt chuyện chăn gối.


Em rất béo và hơi xấu một chút. Về chuyện chăn gối,chúng em 3-4 ngày mới gần nhau một lần. Em rất thắc mắc và không hiểu sao anh ấy không hứng thú khi gần em mà lại thích xem phim sex hơn. Em rất buồn và tủi thân. Nhiều lúc em chỉ ước được anh ấy âu yếm, vuốt ve trước khi ngủ chứ không nhất định đòi hỏi chuyện ấy.
Khi thấy anh ấy lạnh nhạt chuyện gần gũi, em đã nghĩ nếu em chủ động trong chuyện ấy thì chắc anh ấy sẽ ít xem phim sex hơn. Nhưng khi em chủ động (khoảng ba ngày một lần) thì bị anh ấy từ chối với lý do mệt nên không muốn. Suốt một tháng nay em nằm cạnh anh ấy mà không dám ôm ấp, phần vì bị ám ảnh chuyện anh ấy thích xem phim sex, phần vì sợ bị từ chối.
Ngẫm nghĩ kỹ thì em nhận ra trong thời gian quen anh ấy, chỉ có hai tháng đầu là em vui vẻ, thời gian còn lại những cảm giác cô đơn, buồn chán, tủi thân, lẻ loi cứ theo em vào giấc ngủ.
Em rất mệt mỏi và thậm chí có phần... cảnh giác với chồng sắp cưới. Em đang tự hỏi anh ấy có thật sự yêu em không? Anh ấy đến với em vì mục đích gì? Em rất mong nhận được những tư vấn để tháo gỡ vấn đề này.
 
kim...@... 
Những cử chỉ giản dị bày tỏ sự yêu thương, chăm sóc lẫn nhau có thể tạo nên những khoảnh khắc ngọt ngào trong đời sống vợ chồng 
Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với thạc sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy (chuyên viên tham vấn tâm lý, giảng viên Học viện Hành chính cơ sở TP.HCM). 
Hi vọng rằng phần tư vấn sẽ giúp bạn kim...@.... tỉnh táo tháo gỡ vấn đề của riêng mình và tìm được hạnh phúc.
 
* Có thể lý giải thế nào về việc chồng nghiện phim sex nhưng lại lạnh nhạt khi gần gũi vợ, trong khi đâu đó vẫn có lời khuyên có thể thỉnh thoảng xem phim sex để hâm nóng chuyện vợ chồng? 
- Trong vấn đề này, có lẽ phải là bác sĩ nam khoa mới trả lời đầy đủ được vì có khả năng liên quan đến sức khỏe tình dục. Theo ý kiến cá nhân tôi, người thích xem phim sex mà lại không thích quan hệ với vợ thì chỉ có cách giải thích là chán vợ, không có cảm hứng với vợ, khi quan hệ không đạt đỉnh, không phong phú nhưthấy trên phim sex, từ đó thất vọng, không muốn làm chuyện ấy nữa.
 
" Tình dục là món ăn chính trong đời sống vợ chồng. Thiếu nó, gia đình sẽ là "tổ lạnh" và có thể tan vỡ bất cứ lúc nào ".
 Xem phim sex có thể là cách hâm nóng chuyện sex của vợ chồng vì cảnh nóng trong phim tạo kích thích cho đôi vợ chồng, từ đó dễ thăng hoa hơn. Nhưng chuyện xem phim sex là con dao hai lưỡi. Ngoài tác dụng tích cực như vừa nói thì có thể có khả năng chồng thích những cảnh trong phim nhưng vợ lại dị ứng, cho là bậy bạ, bệnh hoạn, từ đó ghê sợ sex, coi thường chồng. Cũng có thể vợ hoặc chồng thấy việc quan hệ tình dục của mình không được như trong phim nên đâm ra chán nản việc gần gũi. 

Thường thì người vợ sẽ thấy mình không đẹp, không bốc lửa, không hết mình, không mùi mẫn bằng những diễn viên trong phim nên tự ti với chồng, từ đó đánh mất cảm xúc, khó đạt khoái cảm, cảm thấy quan hệ chỉ là nghĩa vụ.

Có nhiều cách khác an toàn hơn để kích thích vợ hay chồng như: khen tặng, đụng chạm (những cử chỉ âu yếm, hôn, matxa, nắm tay nhau...) hay đơn giản giúp đỡ nhau những công việc hằng ngày. Những điều ấy cũng có thể làm cho nhau cảm động, thấy yêu thương nhau hơn.

* Bạn đọc kim...@.... tâm sự nên làm gì khi chồng sắp cưới nghiện phim sex nhưng lạnh nhạt với bạn?
- Bạn cần xem lại mục đích cưới của bạn trai. Anh ta không muốn quan hệ tình dục mà vẫn muốn cưới thì mục đích cưới có thể không phải vì tình yêu. Có thể do thương hại mà cưới, có thể cần vợ mà cưới, có thể cưới bạn thì anh ta đạt được cái gì đó...

Bạn nên tự hỏi lòng mình có thật sự muốn ở bên người chồng như vậy không? Nếu không hạnh phúc thì hôn nhân có ý nghĩa gì? Người quyết định cuộc sống tương lai của bạn là chính bạn. Anh ta đối xử với bạn thế nào là chuyện của anh ta, nhưng chấp nhận hay không chấp nhận là chuyện của chính bạn.

Bạn kim...@.... nên có cuộc đối thoại thẳng thắn với chồng sắp cưới về chủ đề sex và cảm xúc của bạn để tìm hiểu xem lý do thật sự của hành vi xa lánh ấy. Bạn cũng cần hỏi anh ta có thật sự muốn lấy bạn làm vợ không? Có cách nào giúp hai bạn gần gũi hơn không?

Nếu không tìm ra cách cải thiện mối quan hệ chăn gối này thì có lẽ quyết định kết hôn là quá nguy hiểm cho tương lai của cả hai bạn và con cái của các bạn. Cuộc sống của chính bạn sẽ là địa ngục với những cảm xúc tiêu cực như cô đơn, buồn chán, tủi thân, lẻ loi... đè nén trong lòng bạn hằng đêm như bạn đã tâm sự.

* Trân trọng cảm ơn thạc sĩ! 
Hãy thử tìm hiểu... giới tính của chồng
Trước tiên, tôi nghĩ bạn kim...@....  nên xem xét thật kỹ rằng chồng bạn có dấu hiệu của người đồng tính hay không. Riêng tôi, khi đọc tâm sự của bạn, tôi liền nghĩ ngay đến giới tính thật sự của chồng bạn.
Trong thời gian tìm hiểu đến lúc chung sống thật sự, anh ấy có thật sự "yêu" bạn với bản năng thực thụ của một người đàn ông? Cử chỉ? Thái độ thế nào? Nếu anh ấy yêu bạn thật lòng thì chuyện bạn xấu hay đẹp không quan trọng đâu! Tuy nhiên, bạn cũng nên nhìn lại mình, hãy chăm chút cho bản thân để trở nên quyến rũ hơn trong mắt chồng.
Tôi nghĩ việc bạn chủ động trong chuyện "yêu" là chưa đủ. Hai bạn nên dành thời gian để nói chuyện với nhau. Tình dục không hẳn sẽ tạo nên hạnh phúc nhưng nếu thiếu nó, hạnh phúc sẽ không có đâu bạn à.
Bạn hãy thử ngủ riêng một thời gian (tất nhiên là phải nói với chồng sắp cưới về quyết định này) hoặc ly thân một thời gian để hai bạn khẳng định lại tình cảm của mình.
Về phía chồng bạn, anh ấy nên "yêu" đúng cách để gầy dựng hạnh phúc gia đình ngày càng bền vững hơn. Chúc hai bạn sớm tìm thấy hạnh phúc.
thanhtrungglass@...
Theo Tuổi trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)