Cực khoái... khô là gì?

Ảnh minh họaKhi thủ dâm, một số quý ông do sợ tinh dịch ra ngoài làm ướt chăn, chiếu… mà cố tình bịt kín đầu dương vật, lâu ngày gây ra hiện tượng cực khoái khô.

Quý ông đạt cực khoái khi quan hệ tình dục nhưng không thấy tinh dịch trào ra được gọi là cực khoái khô. Có hai tình huống trong cực khoái khô: một là tinh dịch phóng ngược lên trên vào bàng quang (xuất tinh ngược dòng), hai là hoàn toàn không có chút tinh dịch nào.
 
Cực khoái khô do phóng tinh ngược lên vào bàng quang hay gặp ở người bị chấn thương vùng xương chậu, tầng sinh môn, những người bị cắt bỏ bàng quang, phẫu thuật vùng chậu lấy hạch hoặc cắt bỏ tiền liệt tuyến. Một số ít trường hợp nam giới thủ dâm do ngại hoặc sợ không cho tinh dịch ra ngoài vì ướt quần, chăn, chiếu… mà cố tình bịt kín đầu dương vật, lâu dần thành thói quen cũng dễ bị xuất tinh ngược.

Cực khoái khô không có tinh dịch thực sự thường gặp trong giai đoạn tuổi còn quá trẻ chưa dậy thì, khi thủ dâm thường thấy có cảm giác đặc biệt rất thích thú (có cảm giác khoái cảm nhưng không có tinh dịch vì tuyến sinh dục chưa hoạt động). Hay ở tuổi già, lúc xuất tinh, lượng tinh dịch ra rất ít hoặc không ra.
Cực khoái khô cũng gặp ở một số trường hợp không có tinh dịch thực sự do di chứng của lao sinh dục, trị xạ vùng xương chậu, gây viêm dính và tắc toàn bộ đường ống dẫn tinh.

Mục tiêu điều trị của bệnh này là có tinh dịch ra như bình thường để tạo tâm lý cho quý ông, và giúp họ có con. Để đạt được đích thứ hai (có con), nếu mục tiêu thứ nhất không thành công thì sẽ phải áp dụng biện pháp lấy tinh trùng từ bàng quang đem lọc rửa để thụ tinh nhân tạo.

Vì vậy, không nên lạm dụng thủ dâm và không nên ngăn cấm tinh dịch trào ra khi đang ở giai đoạn chuẩn bị xuất tinh. Khi thấy đau phía trong tinh hoàn, nên đi kiểm tra sức khỏe ngay. Cần điều trị triệt để các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục tiết niệu, tránh nguy cơ chít hẹp, xơ dính, tắc ống dẫn tinh, túi tinh…
 
Theo BS Nguyễn Bá Hưng - Báo Đất Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)