Thực phẩm làm giảm khả năng “yêu”


Những đồ kích thích như cà phê, sôcôla, rượu và thuốc lá vì chúng làm co nhỏ mạch máu. Rượu có thể làm tăng khoái cảm lúc dạo đầu nhưng nó cũng chính là nguyên nhân làm hạn chế khả năng tình dục trên cả nam lẫn nữ. 

Trong khi đó, chất nicotine trong thuốc lá lại là kẻ thù số 1 của mạch máu. Nó có thể dẫn đến chứng bất lực hoặc vô sinh ở đàn ông. Ngoài ra chất béo bão hòa có trong mỡ động vật làm tăng mỡ máu, béo phì và là thủ phạm làm xơ vữa động mạch.
Và ít ai biết rằng cũng chính chất béo bão hòa cũng là nguyên nhân gây "phân tán" hàng nghìn động mạch nhỏ li ti ở cơ quan sinh sản của nam giới và làm giảm khả năng "yêu" của họ. Trong dân gian thường truyền miệng rau răm có thể gây sẩy thai và giết tinh trùng hoặc gây giảm ham muốn tình dục, gây vô sinh... Nhưng cũng may rau răm chỉ là gia vị nên không thể ăn quá nhiều và thường xuyên tới mức có thể gây ra tác dụng xấu cho cơ thể.
Tin đồn về sữa đậu nành gây suy giảm khả năng tình dục của đàn ông là không có bằng chứng khoa học. Chất phytoestrogen trong sữa đậu nành giúp ích rất nhiều cho phụ nữ nhất là sau tuổi mãn kinh. Còn đối với trẻ em trai cũng như đàn ông thì cân bằng nội tiết tố trong cơ thể người nam sẽ tự điều chỉnh, chất ngoại lai không cần thiết cho cơ thể nếu được đưa vào cơ thể thừa sẽ được gan chuyển hóa và không thể gây ra suy yếu hay thay đổi bất thường nào cho cơ thể người nam, do vậy cánh mày râu cứ yên tâm sử dụng.    
Theo  BS.Đào Yến - suckhoedoisong.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)