Khỏe chưa chắc đã hay


Sức khỏe thể chất của nam giới có tầm quan trọng thế nào trong “chuyện ấy”? 

Giao hợp, dạng cơ bản của hoạt động tình dục cũng là một gắng sức, gây ra những biến đổi về huyết động (tăng nhịp tim, thể tích tâm thu, cung lượng tim, huyết áp tối đa), về hô hấp (tăng nhịp thở, tiêu thụ ôxy...) và mức tiêu thụ ôxy khi giao hợp bằng 3-4 MET (MET là nhu cầu ôxy ở trạng thái nghỉ ngơi) cho nên nam giới khỏe mạnh, không có bệnh thể chất sẽ dễ dàng thực hiện hơn những người có thể chất yếu. Tuy nhiên, dạng hoạt động này không chỉ dựa vào sức mạnh cơ bắp mà các yếu tố tâm lý, cảm xúc còn có ý nghĩa hơn. Hầu hết nam giới khỏe mạnh, không có bệnh tật gì nghiêm trọng thì sự tự tin, thư thái, cảm giác an toàn và tình yêu với bạn tình mới là những yếu tố quyết định tạo nên chất lượng trong quan hệ tình dục.
Tại sao sức mạnh cơ bắp lại không làm tăng sức mạnh tình dục ở nam?
Vì hai chức năng cơ bản trong hoạt động tình dục ở nam là cương dương và xuất tinh không phụ thuộc vào cơ bắp. Sự cương dương là kết quả của máu dồn đến dương vật, làm đầy các thể hang, thể xốp (như lốp bơm căng) chứ không do cơ bắp. Mà tiến trình sinh lý này chủ yếu do tâm lý chi phối. Xuất tinh sớm, một phiền muộn thường gặp ở nam, nhất là người trẻ, cũng chủ yếu do các nguyên nhân tâm lý. Đã từng có chuyện một vận động viên thể hình, cơ bắp cuồn cuộn, nhưng phàn nàn vì trong quan hệ tình dục, chỉ vài phút đã mệt lử. Nguyên nhân là do người nam đã coi chuyện “làm tình” như đánh vật, vận dụng ý chí và cơ bắp là chính, không hề biết đến những yêu cầu cơ bản của văn hóa phòng the.
Sức khỏe là một tổng thể, mỗi thành phần có liên quan mật thiết với nhau cho nên giữ gìn và tăng cường sức khỏe toàn thân, sức khỏe tinh thần có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tình dục.
    
Theo BS. Xuân Anh - suckhoedoisong.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)