1001 kiểu thắc mắc phòng the của chị em

 Thời gian gần đây, mỗi khi quan hệ tình dục với chồng tôi cảm thấy đau bụng, có lần đau tới lúc "cuộc vui" kết thúc.


1. Tôi năm nay 23 tuổi, đã lấy chồng. Thời gian gần đây, mỗi khi quan hệ tình dục với chồng tôi cảm thấy đau bụng, có lần đau tới lúc "cuộc vui" kết thúc. Chuyện này đã xảy ra mấy tháng rồi. Tôi có bị sao không? 
Hiện tượng đau khi giao hợp không phải hiếm gặp. Nó có thể do một số nguyên nhân sau:
 
- Do lạc nội mạc tử cung
- Có quan hệ tình dục nhiều lần trong một thời gian cũng có thể gây đau đớn mạnh hơn... 
- Viêm vùng tiểu khung (PID): do nhiễm khuẩn chlamydia, bệnh lậu - những bệnh rất phổ biến lây truyền qua đường tình dục (STD).
- U xơ tử cung: có thể gây rong kinh, rong huyết hoặc đau khi quan hệ tình dục. 

2. Với tôi, đêm tân hôn không phải màu hồng như vẫn nghĩ. Cho dù vợ chồng tôi làm "chuyện ấy' rất dễ dàng nhưng không thấy giọt "máu đào". Chính điều này làm chồng tôi tỏ ý nghi ngờ tôi. 
 
Tôi thật sự rất đau khổ vì đây là lần quan hệ đầu tiên của mình nhưng lại không chảy máu. Tôi cũng không biết tại sao? Hãy cho tôi lời khuyên.

Màng trinh của phụ nữ được cấu tạo từ một lớp màng mỏng gần miệng âm đạo, do các mao mạch, đoạn cuối dây thần kinh và các tổ chức sợi liên kết với nhau, ở giữa có một lỗ nhỏ gọi là lỗ màng trinh. Độ dày, độ đàn hồi, hình dạng của lỗ màng trinh có sự khác nhau trên mỗi cơ thể. 
 
Ở một số phụ nữ có màng trinh mỏng, tính đàn hồi kém có thể dễ bị rách khi vận động mạnh như chạy bộ, nhảy... Nhưng cũng có một số phụ nữ có màng trinh dày, độ đàn hồi tốt dù đã quan hệ tình dục nhiều lần vẫn không bị rách. Do đó, không thể căn cứ vào màng trinh của phụ nữ "còn hay mất" để nghiệm chứng xem người đó đã có quan hệ tình dục hay chưa.
 
Thông thường, muốn chẩn đoán màng trinh có phải bị rách không thì cần phải thông qua quá trình kiểm tra của bác sỹ chuyên khoa sau đó mới xác định được. 

3. Tôi mới ngoài 30 tuổi, nhưng không hiểu sao tôi đã sợ gần chồng. Cứ mỗi lần chồng tôi "ra tín hiệu" là tôi lại tìm cách né tránh. Bởi tôi biết mình không có cảm hứng và không thể... tiết dịch bôi trơn được. Tại sao tôi còn trẻ mà đã bị "hạn hán" như vậy?  
Phụ nữ trong độ tuổi ngoài 30 phải gánh những trách nhiệm hết sức nặng nề. Ngoài làm việc cơ quan, việc nhà, họ còn phải chăm sóc con nhỏ với những đêm thiếu ngủ trầm trọng. 
 
Áp lực công việc vượt ngoài sức chịu đựng, khiến họ thường xuyên nổi cáu, cảm xúc khó được cân bằng. Nếu không có sự hiểu thông cảm và trợ giúp từ chồng mong muốn có cảm xúc ái ân sẽ rất khó xảy ra vì họ bị stress kéo dài cản đường.
 
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng "khô hạn", ví dụ như: 
 
- “Cô bé” mắc bệnh, tùy tiện dùng thuốc kháng sinh làm mất cân bằng hệ sinh lý vùng kín, thay đổi pH âm đạo.

- Vệ sinh vùng kín không đúng cách, ví dụ như lạm dụng nước rửa vệ sinh, xịt sâu vào trong âm đạo sau mỗi lần vệ sinh...

- Cơ thể thiếu dinh dưỡng: thiếu hụt vitamin nhóm B, loại vitamin giàu nữ tính nhất cũng khiến chị em giảm ham muốn "yêu" dẫn đến "khô hạn".

- Ngoài 30 tuổi, trọng lượng cơ thể tăng nhanh, đa số phụ nữ ăn giảm bớt chất bột và chất đạm, chủ yếu ăn rau, quả dẫn đến mất cân bằng lượng hormon trong cơ thể.

Để biết được nguyên nhân gây ra tình trạng "khô hạn", bạn nên khám tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa.

Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)