Tiết lộ bí mật năng lượng của sex

Việc giúp cơ thể giải phóng lượng Kcal khi “yêu” đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu. Sau 8 tiếng ngồi dính trên chiếc ghế nơi văn phòng, nếu không có đủ thời gian dành cho việc tập luyện thì chuyện làm ấm chăn gối mỗi đêm quả là một cơ hội vàng để các cặp đôi cùng vận động cơ thể. Nhưng tất nhiên, cả hai không phải là “chiếc máy tập” để đối phương dành vào mục đích giảm cân.Việc giúp cơ thể giải phóng lượng Kcal khi “yêu” đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu. Sau 8 tiếng ngồi dính trên chiếc ghế nơi văn phòng, nếu không có đủ thời gian dành cho việc tập luyện thì chuyện làm ấm chăn gối mỗi đêm quả là một cơ hội vàng để các cặp đôi cùng vận động cơ thể. Nhưng tất nhiên, cả hai không phải là “chiếc máy tập” để đối phương dành vào mục đích giảm cân .

Các động tác ái ân cũng có thể giúp làm giảm một lượng Kcal nhất định. Không tin? Bạn hay thử tham khảo lượng Kcal bị mất trong từng “giai đoạn” của cuộc “yêu” nhé.

Massage trong nửa giờ = tiêu hao trên 80 Kcal
Một màn massage đúng điệu sẽ giúp cho nhịp tim tăng lên và làm nóng toàn bộ cơ thể của người được massage, cũng là một bài tập nhẹ để luyện cơ tay cho người massage. Việc massage một cách nhẹ nhàng, chậm rãi không chỉ làm dậy lên cảm xúc mà còn giúp bạn tìm đúng được những vị trí nhạy cảm trên cơ thể nửa kia. Ai lại không muốn có một sự tiếp xúc gần thật tuyệt vời như thế nữa. Vậy hãy thử là người chủ động “lèo lái”, để người kia bị “đốt cháy” trong sự thư giãn và cảm giác hạnh phúc.
Vậy hãy thử là người chủ động “lèo lái”, để người kia bị “đốt cháy” trong sự thư giãn và cảm giác hạnh phúc
Cởi áo cho nhau = tiêu hao 8 Kcal

Theo một cuộc đánh giá tại Ý, các chuyên gia cho biết việc giúp nhau trút xiêm y cũng cho cơ hội giải phóng đi từ 8 đến 10 Kcal. Vì vậy, đừng bỏ qua bước dạo đầu đủ để làm cơ thể cả 2 nóng lên, sẵn sàng nhập cuộc. Nhưng trước đó, nếu phái nữ diện trên người một bộ đồ hấp dẫn, người đối diện chắc chắn sẽ “bùng nổ” và phát tán năng lượng nhiều hơn. Tại sao? Vì ngay từ lúc ấy, tim của chàng đã bắt đầu đập mạnh hơn, thở sâu hơn.
Nhập màn trong nửa giờ = tiêu hao trên 144Kcal

Khi chơi các môn thể thao nhẹ như chạy bộ trong một giờ; chạy xe đạp trong 45 phút hoặc 30 phút dành cho việc chơi cầu lông sẽ khiến bạn tiêu tốn khoảng 350 Kcal. Tương đương, khoảng 500 đến 600 Kcal sẽ được giải phóng khi chơi các môn thể thao nặng như tập tạ, đá bóng, bóng chuyền.

Và nếu như xem “chuyện ấy” là một bài tập luyện thì các “vận động viên” đặc biệt cần nhớ một điều rất quan trọng: “yêu” trong nửa giờ có thể đốt lượng năng lượng tương đương một thỏi chocolate mà bạn vừa nạp sau bữa tối. Cụ thể, theo Kinzbach - chuyên gia tình dục học ở Los Angeles, chỉ riêng tiếng thở đã có thể “ngốn” 18 đến 30 Kcal. Tiếp đến, 207 Kcal sẽ mất đi trong nửa giờ khi cả hai tích cực thay đổi tư thế. Khi lên đỉnh, lượng Kcal bị đốt một cách tối đa, toàn thân nóng rực. Và theo tính toán của các chuyên gia, phụ nữ đạt cực khoái tiêu tốn lượng Kcal gấp hai lần so với những chị em còn lại.
Hôn trong nửa giờ = tiêu hao 68 Kcal

Theo Jaiya Kinzbach, một nụ hôn dài và đầy đam mê đến mức cả 2 không màng đến thế giới xung quanh có thể đốt cháy 90 Kcal trong vòng 1 giờ. Điều đó có nghĩa rằng, một nụ hôn nồng nàn không những là cách thể hiện tình cảm mãnh liệt mà còn giúp cả hai giải phóng lượng mỡ thừa của cơ thể. Trong trường hợp hai người đều cố gắng hôn một cách sáng tạo không chỉ ở môi mà còn ở những nơi khác trên cơ thể, 171 Kcal sẽ được đốt cháy chỉ trong vòng nửa giờ.
Để thon thả hơn, ngoài giảm khẩu phần ăn còn cần một chế độ tập luyện hợp lý
Các bài tập hiệu quả… nhưng không lý tưởng
Mặc dù “chuyện yêu” có tác dụng giúp toàn thân vận động, tiêu hao năng lượng nhưng không thể áp dụng các bài tập này để “giảm cân”. Việc hào hứng “tập luyện” mỗi đêm hay “tăng ca” những lúc tinh mơ hay khi mặt trời đứng bóng để giảm cân sẽ không thành công như bạn mong đợi. Ban đầu, đối tác có thể cảm thấy thích thú vì nghĩ vợ/chồng mình dạo này yêu mình nhiều hơn. Nhưng khi bị “liền tù tì” đến hết tuần đầu tiên, họ sẽ cảm thấy “đuối”. Nhiều người thậm chí còn cảm thấy bị xúc phạm. Thay vì đốt mỡ thừa, có thể bạn đã làm cháy hết cảm xúc của cả hai.

Để thon thả hơn, ngoài giảm khẩu phần ăn còn cần một chế độ tập luyện hợp lý. Chẳng có gì đảm bảo bạn có thể xuống cân nếu vẫn giữ khẩu phần ăn bình thường, không tăng cường hoạt động mà chỉ trông chờ vào việc “động đậy” trên giường.
Theo Sức Khỏe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)