Phụ nữ nam tính thích tự sướng hơn là sex

Từ lâu, người ta luôn tin là đàn ông thường ham muốn tình dục nhiều hơn phụ nữ vì họ có mức testosterone cao hơn.

Thế nhưng, một nghiên cứu mới đây lại phát hiện, những chị em có nhiều hoóc môn nam lại không thích "yêu" bằng "tự sướng".

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Michigan (Mỹ) đã phát hiện, những phụ nữ có testosterone cao thích thủ dâm hơn là quan hệ với bạn tình.

Phát biểu trên LiveScience, trưởng nhóm nghiên cứu, bà Sara M Van Anders, Đại học Michigan cho biết, nhiều người vẫn cho là các nghiên cứu về tình dục quá tập trung vào điều trị các rối loạn chức năng và việc sử dụng dược phẩm hơn là giải đáp các thắc mắc xem làm thế nào để cuộc sống chăn gối được thăng hoa hay bớt căng thẳng.
 
"Đây là một trong số ít các nghiên cứu về những người trưởng thành khỏe mạnh. Hầu hết các nghiên cứu khác về ham muốn tình dục đều dựa trên mô hình động vật hay những người đang được điều trị vì các bất thường về nội tiết tố", bà nói.

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 105 nam giới và 91 phụ nữ hoàn thành bảng câu hỏi về đời sống tình dục của mình, trả lời những vấn đề như "Bạn có cảm nhận được những thay đổi của cơ thể mình trong suốt quá trình ân ái?".

Những người này cũng cung cấp một mẫu nước bọt để xét nghiệm mức testosterone và hoóc môn gây ra stress là cortisol. Testosterone là một hoóc môn được bài tiết từ buồng trứng của phụ nữ và tinh hoàn của đàn ông và một phần từ tuyến thượng thận của cả hai giới.

Nhà nghiên cứu Van Anders phát hiện, mức độ testosterone không liên quan tới mức độ nam giới nghĩ về thủ dâm hoặc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, những phụ nữ có hàm lượng hoóc môn nam tính testosterone cao thì ít muốn sex với ai đó.

Lý giải điều này, các nhà nghiên cứu cho biết có thể hoóc môn này đã thúc đẩy họ tìm kiếm bạn đời lâu dài, chứ không phải là bạn tình chớp nhoáng (bởi những phụ nữ đã có bạn đời lâu năm thì thường có hàm lượng testosterone thấp hơn).

Hoặc cũng có thể hàm lượng cao hoóc môn testosterone chỉ phản ánh rằng người phụ nữ đang bị stress nhiều hơn, chứ không phải phản ánh nhu cầu tình dục.
Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí trực tuyến Archives of Sexual Behaviour.

Theo VnExpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)