Quan hệ qua đường hậu môn là như thế nào?

Xin cho em hỏi cụm từ "quan hệ qua đường hậu môn" có nghĩa như thế nào và hình thức quan hệ này ra sao ạ!


Ngoc Mai
 

 
Quan hệ qua đường hậu môn với tên gọi chính xác là tình dục hậu môn hay còn gọi là giao hợp hậu môn (tiếng Anh: Anal sex) hoặc thường chỉ hành vi tình dục trong đó có đưa dương vật vào hậu môn. Đôi khi thuật ngữ này cũng bao gồm các hành vi tình dục khác liên quan đến hậu môn trong đó có việc tiếp xúc miệng với hậu môn, đưa ngón tay hoặc vật thể vào hậu môn. 
 
Một nghiên cứu ở sinh viên đại học Hoa Kỳ 2009 cho thấy trong những người dị tính luyến ái, 1/4 từng quan hệ đường hậu môn. Trong dân chúng nói chung, tỉ lệ này là từ 30-40%.
 
Trong khi một vài người quan hệ bằng hậu môn của mình có khoái cảm và có thể đạt cực khoái, những người khác cảm thấy đau và trong một số trường hợp là cực kỳ đau đớn. Phụ nữ bình chọn tình dục hậu môn là hành vi tình dục mà họ ít thích thú nhất vì đau. Trong số những người đàn ông dùng hậu môn của mình quan hệ, 1/10 đến 1/4 luôn cảm thấy đau và 2/3 cho rằng đau là vấn đề quan hệ tình dục phổ biến nhất.
 
Đau khi quan hệ hậu môn là do yếu tố tâm lý và yếu tố kỹ thuật. Vì màng nhầy trong trực tràng tiết ít chất nhờn tự nhiên, thường phải dùng chất bôi trơn khi quan hệ hậu môn.
 
Quan hệ hậu môn là hành vi tình dục mạo hiểm và quan hệ tình dục hậu môn không dùng bảo vệ là nguy hiểm nhất trong các dạng quan hệ tình dục. Nguyên nhân là bên trong hậu môn có niêm mạc dễ bị tổn thương, quan hệ có thể làm các mô mềm rách, chảy máu và có thể làm giản cơ thắt hậu môn, gây mất điều khiển hậu môn và sa hậu môn. Lý do là vì các sinh vật gây bệnh tập trung nhiều ở hậu môn cũng như bị lây bệnh từ bạn tình.
 
Nhiều tài liệu nói rằng, tất cả dạng tình dục hậu môn là không an toàn vì tỉ lệ hỏng bao cao su cao kể cả những nhãn hiệu tuyên bố là sản phẩm được đặc biệt làm dai.
Theo Web Phụ nữ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)