Những “sai lầm” khiến bạn khó thụ thai

“Yêu” quá nhiều hoặc quá ít đều là những “sai lầm” cơ bản khiến cho bạn chưa thể có tin vui, ngoài ra có cả những sai lầm do tính toán ngày rụng trứng hoặc do quá tự tin vào sức khỏe mà bạn làm ảnh hưởng không nhỏ tới cơ hội của mình.


Hãy thử xem bạn có mắc những “sai lầm” sau đây không nhé.
1. Không “yêu” đủ

Đừng nghĩ cắt giảm “tần suất” để “tiết kiệm” tinh trùng sẽ khiến mang thai dễ dàng hơn. Cũng không nên chỉ chăm chăm “canh” ngày rụng trứng. Làm như thế nghĩa là bạn đang bỏ qua giai đoạn thụ thai “màu mỡ”, bởi nhiều người tính nhầm ngày rụng trứng của mình.

Thay vì chọn thời điểm, các chuyên gia khuyên vợ chồng nên “yêu” thường xuyên, tùy nhu cầu của họ, đặc biệt chú ý đến vài ngày trước khi rụng trứng.
2. “Yêu” quá nhiều

Một số người nghĩ càng “yêu” nhiều thì càng dễ có em bé. Nhưng quan niệm này không hoàn toàn đúng. Dù “yêu” nhiều không ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng nhưng bác sĩ tin là, nếu “hoạt động” quá độ cũng dẫn tới nhiều vấn đề.

Nếu “yêu” nhiều lần mỗi ngày có thể gây kiệt sức. Thậm chí, nhiều người không còn sức để “làm việc” vào trước ngày rụng trứng, khiến cơ hội bị bỏ lỡ.
3. Gắn bó với một vị trí

Bạn có thể đã nghe nói tư thế truyền thống là dễ thụ thai. Hoặc bạn được khuyên nên kê cao hông sau khi “giao ban”. Lời khuyên này không sai nhưng cũng không chính xác. Cho dù bạn “ở trên” hoặc thử một vị trí mới thì kết quả đậu thai đôi khi là như nhau. Khi một người đàn ông xuất tinh, tinh trùng sẽ bơi, đi trực tiếp vào trong chất nhầy cổ tử cung và vào các ống dẫn trứng. Điều này xảy ra một vài giây, bất kể vị trí giao hợp. Vì thế, thay vì gắn bó với một vị trí, hãy “pha trộn” chúng lên và tận hưởng “niềm vui”.
4. Luôn nghĩ “chậm” là do phụ nữ

Khi một cặp vợ chồng khó thụ thai, nhiều người (trong đó có cả vợ chồng) tự động nghĩ vấn đề nằm ởphụ nữ. Đàn ông ít khi tin (hoặc bị tin) là lỗi nằm ở họ. Khi “xuất” được (dù có tinh trùng hay không), nam giới đều tự cho là mình có “con giống” tốt. Nhưng điều này không đúng.

Nếu hiếm muộn, lý do cần nghĩ tới là do phụ nữ, nam giới hoặc cả hai (cũng có khi hiếm muộn không giải thích được). Khoảng 50% vấn đề nằm ở người vợ, 40% ở người chồng và 10% là do cả hai.
Những “sai lầm” khiến bạn khó thụ thai, Bà bầu, thu thai, mang thai, ba bau, chuan bi mang thai, bao phu nu,
"Yêu" quá nhiều hay quá ít đều ảnh hưởng tới cơ hội thụ thai.(Ảnh minh họa)
5. Tính toán ngày rụng trứng sai

Nhiều phụ nữ tính ngày rụng trứng là ngày thứ 14 sau ngày đầu tiên của chu kỳ. Tuy nhiên do độ dài chu kỳ khác nhau nên ngày rụng trứng không phải luôn xảy ra đúng thời điểm mỗi tháng.

Nhiều phụ nữ còn tin họ tính đúng ngày rụng trứng vì dựa trên các dấu hiệu nhận biết. Đó là tăng tiết dịch âm đạo như lòng trắng trứng một vài ngày trước ngày rụng trứng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ nhầm dịch tiết âm đạo bình thường với dịch tiết báo hiệu rụng trứng.
6. Chỉ “yêu” vào ngày rụng trứng
Sau khi rụng trứng, trứng chỉ được thụ tinh trong vòng 24 tiếng. Nếu bạn tính sai ngày rụng trứng, nghĩa là bạn phải chờ cơ hội vào tháng tiếp theo. Do tinh trùng có thể sống 3-5 ngày nên việc “quan hệ” vào những ngày khác ngày rụng trứng làm tăng cơ hội mang thai.
7. Dùng dầu bôi trơn

Chất bôi trơn ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng di chuyển của tinh trùng, khiến tinh trùng khó tiếp cận với trứng. Nếu bạn buộc phải dùng chất bôi trơn, nên chọn loại thân thiện với tinh trùng.
8. Vội vã tìm kiếm chuyên gia

Sau 2-3 tháng “cố” mà chưa có kết quả, bạn cũng đừng vội nản lòng. Ngay cả trong điều kiện lý tưởng nhất, nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh cũng phải mất vài tháng mới có tin vui. Nếu bạn dưới 35 tuổi, kinh nguyệt đều, không tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe sinh sản thì bạn cứ yên tâm trong vòng 1 năm.
9. Không đi khám sớm

Trong một số trường hợp, nhìn ra vấn đề sinh sản của bạn và đi khám sớm là gợi ý tốt nhất. Nếu bạn trên 35 tuổi, sau 6 tháng “giao ban” mà chưa có gì thì bạn nên đi khám. Nếu bạn còn trẻ nhưng kinh nguyệt không đều, có tiền sử bệnh qua đường tình dục, mang thai ngoài tử cung, viêm vùng chậu hoặc các vấn đề khác có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và mang thai thì bạn cũng nên đi khám ngay.
10. Bỏ qua sức khỏe tổng quát

Thông thường, khi một cặp đôi đang cố gắng thụ thai, họ chỉ tập trung vào sức khỏe sinh sản mà bỏ qua sức khỏe tổng quát. Các vấn đề như cân nặng, dùng thuốc, hút thuốc lá, căng thẳng có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn.

Trước khi cố gắng thụ thai, tốt nhất hai vợ chồng bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát.
(Theo MYC)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)