Vì sao nàng không ngủ ngay sau khi "yêu"?

Sau khi "yêu", phụ nữ thường muốn nói chuyện trong khi vẫn tiếp tục màn “dạo cuối” đó là vuốt ve nhau.
Sau khi “yêu”, nam giới có xu hướng muốn ăn gì đó, hút thuốc lá, hoặc muốn đi ngủ. Trong khi đó, phụ nữ thích vào phòng tắm vì họ muốn thân thể mình sạch sẽ (nên nhớ, việc đi tiểu sau khi “mây mưa” có thể giúp họ chủ động giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu), hoặc muốn nói chuyện trong khi vẫn tiếp tục màn “dạo cuối” đó là vuốt ve nhau. Trừ khi, đã rất buồn ngủ thì họ mới có thể ngay lập tức chìm vào giấc ngủ.
 
 
Trong thực tế, có một số phụ nữ không thể ngủ ngay sau khi quan hệ tình dục. Abby Spector, phụ trách chuyên mục và cũng là bác sĩ tốt nghiệp khoa nghiên cứu phụ khoa tình dục/ Giới tính/ Tình dục học tại Đại học Wesleyan, đã tiết lộ một số lý do gây ra hiện tượng đó như sau:
 
1. Khi xuất tinh, nam giới cũng tiết ra kích thích tố ở dạng hợp chất hoá học trong não. Nhiều loại hormone được tiết ra trong thời gian xuất tinh, như prolactin, vasopressin, và oxytocin, có thể đem lại cho họ cảm giác hài lòng, bình an, và cơn buồn ngủ.

2. Hầu hết phụ nữ cảm thấy niềm đam mê được khơi dậy sau khi được kích thích tình dục. Điều này có thể khiến họ muốn tiếp tục “yêu”. Nếu nguyện vọng của bạn chưa được đáp ứng, bạn thấy như có một lực đẩy về năng lượng. Năng lượng này sau đó phải được chuyển hoá thành một hành động nào đó, hoặc bằng cách tắm rửa vệ sinh bản thân hoặc mở máy tính xách tay lần nữa.
3. Sau quan hệ tình dục, nam giới sẽ trải qua một giai đoạn phục hồi khiến họ không thể đạt cực khoái lần thứ hai trong một thời gian ngắn. Trong khi đó, đối với nữ giới, sau khi đạt cực khoái mới chỉ giống như khi cô ấy mới hoàn thành "một hiệp đấu", nhưng đối tác của họ không dễ gì ngay lập tức cương cứng một lần nữa. Chú nhỏ của anh ấy sẽ trở nên quá nhạy cảm và việc yêu thêm nữa hoặc tiếp tục kích thích chỉ có thể khiến cho chú nhỏ của anh ấy đau thêm mà thôi.
May mắn là phụ nữ không phải trải qua giai đoạn hồi phục như thế. Nhưng cũng chính vì thế mà phụ nữ vẫn còn đam mê và muốn tiếp tục phiên họp tiếp theo, nên họ tỉnh táo và buộc phải làm việc gì đó hoặc chỉ là cắn ngón tay.
4. “Yêu” thường có thể đem lại cực khoái đối với nam giới hơn so với phụ nữ. Chưa kể nếu đối tác của bạn đã xuất tinh trong khi bạn - phía đối tác nữ vẫn đang trong tình trạng chưa đạt đỉnh? Làm sao bạn có thể ngủ ngay sau đó được? Thật đáng tiếc là nhiều người không nhận thức được cảm giác sợ… không lên đỉnh ở những người phụ nữ như thế.
5. Bạn đã bao giờ nhìn thấy khuôn mặt đỏ ửng lên và toát mồ hôi của đối tác khi “yêu”? Liệu điều đó có làm cho bạn tự hỏi, tại sao phụ nữ không cảm thấy sự căng thẳng như nam giới khi “lâm trận”? Nam giới phải dành nhiều năng lượng cho cuộc yêu hơn so với phụ nữ. Đó là lý do tại sao họ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn sau đó, trong khi chúng ta vẫn còn muốn ôm ấp, vuốt ve hoặc được yêu thương hơn nữa.
Có lẽ bạn có thể thử “yêu” vào buổi sáng khi cơ thể vẫn còn tươi tỉnh, sảng khoái, sau đó bạn vẫn cảm thấy có một lực đẩy để năng lượng bạn luôn tràn đầy cho một ngày mới.
Theo vtc.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)