Stress và sex


Stress và sexCuộc sống ngày nay với nhiều mối quan hệ, trách nhiệm rất dễ đẩy người ta rơi vào trạng thái stress.

Stress không chỉ khiến bạn mệt mỏi, buồn chán mà còn mất cảm hứng trong cả chuyện gối chăn – nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình.


Sex thỏa mãn tạo tâm trạng thoải mái

Trong một nghiên cứu của Đại học Arizona State dựa trên 58 phụ nữ thì khi họ quan hệ một cách thoải mái và trôi chảy, tâm trạng cũng tốt hơn. Có thể nói sex quyết định nhiều đến tâm trạng. Nếu tình hình sex gặp rắc rối và căng thẳng, tâm trạng bạn cũng sẽ rơi vào trạng thái tiêu cực hơn. Các nhà nghiên cứu nhận thấy tình dục và tâm trạng gắn liền nhau. Khi đạt đến sự thỏa mãn về sex, stress cũng khó hiện hữu.
Mô tả ảnh.
Tâm trạng vui vẻ khiến sex thăng hoa

Như hai mặt của vấn đề, khi sex được đáp ứng một cách hòa hợp, tâm trạng sẽ hưng phấn và vui vẻ. Ngược lại, khi tâm trạng vui vẻ, sex mới có thể thực sự thăng hoa. Nếu bạn bị stress, hãy hình dung đi, điều này sẽ khiến bạn giảm hẳn ham muốn hoặc không đạt đến sự thỏa mãn hoàn toàn. Hiểu được điều này, bạn càng thấy sự quan trọng trong việc quản lý stress và đời sống tình dục.

Sex và huyết áp

Một nghiên cứu khác đã kiểm tra huyết áp – tham gia như một biện pháp phản ứng của stress khi nói trước công chúng hoặc các vấn đề thách thức, những tình huống thường gợi ra căng thẳng. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người quan hệ tình dục gần đây có xu hướng giảm áp lực máu cơ bản thấp hơn, ít nguy cơ tăng huyết áp. Phát hiện này cho thấy quan hệ tình dục có thể làm giảm phản ứng căng thẳng trong những tình huống khó khăn và đó là một điều tốt.

Cực khoái và sức khỏe

Cực khoái – bản thân nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có tác dụng giảm stress rõ rệt. Lợi ích của việc đạt đến đỉnh điểm được nhắc đến nhiều. Bên cạnh những phát hiện khoa học, quan hệ tình dục có một số thành phần có thể giúp quản lý stress. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả tối đa nhất, bạn có thể:

- Thở sâu: Thở sâu giúp thư giãn cơ thể, giảm stress.

- Xoa bóp: Một liều thuốc tuyệt vời cho vợ chồng gần nhau và nhanh chóng dẹp tan stress.

Bí quyết lấy lại ham muốn sau stress

Sex có thể là một liều thuốc giảm stress tuyệt vời với sự giải phóng cơ thể, tình cảm và cả chất endorphin giúp tinh thần hưng phấn. Tuy nhiên, vào những thời điểm căng thẳng thực sự có thể tâm trạng của chúng ta sẽ bị ngăn cản, giảm ham muốn. Quan hệ tình dục lúc ấy sẽ không thành công. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn nhanh chóng lấy lại cho mình tâm trạng thoải mái để có thể tận hưởng những lợi ích do sex mang lại:

Chế độ ăn khỏe mạnh: Một chế độ ăn uống khỏe mạnh, cân bằng với nhiều chất đạm, rau và thực phẩm thực sự có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn, gia tăng năng lượng và giúp cơ thể cảm thấy tốt hơn.

Tập thể dục: Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang quá bận rộn hay mệt mỏi để không thể tập thể dục, nhưng tập thể dục thực sự cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn. Thậm chí chỉ 20 phút ngắn ngủi và 3 lần/tuần là có thể tạo một sự khác biệt cho bạn và sức khỏe tổng quát.

Giảm nặng nề trong cuộc sống: Bạn có thể làm giảm sự căng thẳng trong cuộc sống bởi những trách nhiệm nặng nề và có nhiều thời gian hơn, ít căng thẳng hơn. Tất cả điều này góp phần làm nên một ham muốn tình dục lành mạnh.

Tìm kiếm sự giúp đỡ: Không nhất thiết phải tìm đến các liệu pháp trị liệu, nhưng nếu bạn có thể thuê người để làm những điều mà phải mất thời gian và năng lượng trong cuộc sống như làm sạch nhà cửa, việc nhà, trông trẻ… bạn cũng sẽ ít căng thẳng hơn.

Ngủ đủ giấc: Mất ngủ có thể tàn phá toàn bộ hệ thống cơ thể bạn và làm bạn mệt mỏi. Nếu bạn không ngủ đủ giấc vào ban đêm, bạn có thể thử một giấc ngủ trưa ngắn. Điều này giúp bạn có nhiều năng lượng hơn cho các hoạt động ban đêm.

Sử dụng các “phương thuốc” giảm stress: Nếu bạn thường xuyên thực hành các hoạt động giảm căng thẳng như thiền hoặc yoga, sẽ giúp cơ thể và tâm trí bạn cũng trở nên thư giãn suốt cả ngày. Sự tự do, phóng khoáng về mặt tinh thần sẽ giúp tăng thêm cảm hứng cho sex.

Cười nhiều: Tiếng cười cũng là một phương thuốc giảm stress tuyệt vời, mang lại lợi ích rất lớn cho cơ thể cũng như tâm hồn.

Kết nối: Nếu bạn dành thời gian cho các cuộc hội thoại, chúng sẽ giúp bạn nuôi dưỡng cảm xúc, bạn sẽ cảm thấy được kết nối nhiều hơn.

Thiết lập tâm trạng: Âm nhạc, hương liệu và một môi trường nhẹ nhàng có thể giúp bạn thiết lập tâm trạng tốt – thư giãn và lãng mạn.

Bắt đầu chậm: Bạn nên bắt đầu bằng cách massage, sự vuốt ve nhẹ nhàng sẽ giúp bạn không còn căng thẳng. Hãy bắt đầu một cách chậm chạp cùng nửa kia, căng thẳng sẽ tan biến.

Lời khuyên:

- Hãy để tâm trạng cân bằng một thời gian, trước khi bạn lấy lại được cảm hứng yêu thích. Kiên nhẫn với bản thân và để cho mọi chuyện tiến triển tự nhiên.

- Hãy nhớ đến sự lãng mạn, nối kết thân thể và thậm chí là cả sự khôi hài cũng rất quan trọng trong mối quan hệ, giúp đời sống tình dục mạnh mẽ hơn. Ngược lại, quan hệ trong bối cảnh không mấy dễ chịu, tinh thần bị gò ép sẽ càng khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng nhiều hơn. Do không là lựa chọn tốt.

- Nếu bạn đã thử những gợi ý trên những vẫn chưa tìm thấy lại cho mình ham muốn, có thể sức khỏe của bạn đang có vấn đề và bạn cần được chẩn đoán. Đừng ngại nói chuyện với bác sĩ, nhân viên tư vấn hoặc vợ chồng cô bạn thân. Họ sẽ giúp bạn khá nhiều đấy!
Theo Cẩm nang mua sắm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)