Khi nào ham muốn của 'nửa kia' thăng hoa nhất?

Người chồng nắm được chu kỳ sinh lý của vợ sẽ dễ dàng cảm nhận được khi nào cô ấy hưng phấn nhất để không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời.
Cho dù là nam hay nữ đều có chu kỳ sinh lý ham muốn tình dục. Chu kỳ ham muốn tình dục chỉ khoảng cách thời gian sinh hoạt tình dục, quy tắc lựa chọn thời gian làm tình tốt nhất và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối với nam giới, nội tiết tố nam là yếu tố chính tạo ra ham muốn tình dục của họ và thường đạt mức cao nhất vào buổi sáng, đó là thời điểm mà họ tương đối chủ động và tràn trề sức sống để sẵn sàng cho việc làm tình.

Tới buổi tối, mức độ nội tiết tố lại giảm xuống, khả năng tình dục của họ cũng giảm, một số đàn ông cho rằng sau khi quan hệ vào thời điểm này họ đều cảm thấy hết sức mệt mỏi.
Khi ham muốn lên đến cao trào chính là "thời điểm vàng" cho cuộc ân ái

Đối với nữ giới, nội tiết tố nữ trong cơ thể lại phụ thuộc vào chu kỳ sinh lý trong 1 tháng, chu kỳ này thay đổi giống với chu kỳ rụng trứng. Vào ngày thứ 28 của chi kỳ kinh nguyệt, nữ giới đều có hai giai đoạn hưng phấn nhất, một là trước kỳ kinh 2 - 3 ngày, hai là sau khi kỳ kinh kết thúc 8 - 9 ngày, kéo dài 2 - 3 ngày. Khi quan hệ tình dục trong hai giai đoạn hưng phấn trên, phụ nữ không chỉ có nhu cầu tình dục cao mà mỗi lần quan hệ đều tự cảm thấy hưng phấn hơn.

Sự nhút nhát và chu kỳ tình dục của phụ nữ có liên quan trực tiếp tới nhau và cũng là một điều kiện cơ bản để yêu. Ban đầu, tính nhút nhát có thể do nội tiết tố nữ chưa đạt tới cao trào. Đó cũng là một biểu hiện của việc từ chối quan hệ.

Thế nhưng, khi đạt được cao trào, sự nhút nhát này kết hợp với những kích thích tình dục khác tạo thành một cảm giác mơ hồ, nửa muốn nửa không. Những người chồng tâm lý nên căn cứ theo kinh nghiệm cuộc sống tình dục sẽ dễ dàng hiểu và cảm nhận được khi nào vợ mình có nhu cầu thực sự và không bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời.

Ngoài ra, chu kỳ ham muốn tình dục ở nam và nữ còn phụ thuộc vào tuổi tác, điều kiện sức khỏe. Vì thế, nên dựa vào chu kỳ tình dục để điều chỉnh tần suất sinh hoạt vợ chồng cho hợp lý, tạo ra những cách yêu hoàn hảo hơn.

Theo Dân trí/ phunutoday.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)