“Chuyện ấy” – lợi và hại


Có rất nhiều thắc mắc của bạn về những vấn đề liên quan giữa  và sức khỏe. Vậy  thế nào là có lợi, thế nào là có hại đối với sức khỏe?

Tình dục là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Các nhà y học hiện đại cho rằng, tình dục có hai chức năng chính là duy trì nòi giống và thỏa mãn khoái cảm.
Tuy nhiên, nhu cầu duy trì nòi giống của con người không phải là nhiều. Ngày nay, cả cuộc đời, mỗi cặp vợ chồng chỉ cần một đến hai con là đủ. Còn lại tình dục là đỉnh cao của tình yêu để đáp ứng nhu cầu tình cảm, thỏa mãn khoái cảm để bảo đảm hạnh phúc và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Về phương diện sức khỏe, một câu hỏi được đặt ra là: Sinh hoạt tình dục có lợi hay có hại cho sức khỏe? Để trả lời cặn kẽ câu hỏi này không phải dễ. Tuy nhiên, nếu nói một cách khái quát thì có thể trả lời ngay rằng: Sinh hoạt tình dục điều độ rất có lợi cho sức khỏe.
Thật vậy, cách đây hàng nghìn năm, sách “kinh dịch” đã nói rằng: trời đất có giao hòa thì vạn vật mới sinh sôi nảy nở, nếu trời đất không giao hòa thì mọi vật không phát triển được (thiên địa giao nhi, vạn vật thông dã, thiên địa bất giao, vạn vật bất hưng), tương tự như vậy “nam nữ cấu tinh, vạn vật hòa sinh”.
Theo Đông y thì hành vi tình dục ở con người có ba chức năng chính là: tính khoái lạc, khỏe và sinh sản. Trong đó, chức năng sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Người xưa cho rằng để đạt đến sự thỏa mãn hoàn toàn hoạt động tình dục, nam giới cần hội đủ “tứ chi” và nữ giới phải có đủ “cửu chi”. Tứ chi của nam giới là: dương vật phải cương, phải nở to, phải cứng và nóng. Cửu chi ở nữ giới là: Gò má ửng hồng; Mắt ướt lung linh; Cúi đầu e thẹn; Nghiêng đầu, ngả mình, toàn thân rung động; Ngọc môn hé mở, dịch quỳnh thấm ướt; Xương khớp tê dại, đờ đẫn; Hai chân quặp chặt lấy cơ thể nam giới; Toàn thân nóng ran, râm rấp mồ hôi; Da thịt mềm nhũn nhưng cơ thể lại căng lên như dây đàn.
Trong giao tiếp âm-dương rất cần bắt đầu và kết thúc đúng lúc. Chỉ khi đã hội tụ đủ “Tứ chi” ở nam, “Cửu chi” ở nữ thì tiến hành ân ái mới dễ dàng đạt tới cực khoái, có lợi cho sức khỏe, tăng tuổi thọ. Nếu chưa hội tụ đủ tứ chi và cửu chi mà đã giao tiếp miễn cưỡng thì sẽ phát sinh bệnh tật và giảm tuổi thọ.
(Nguồn: shevn.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)