Những 'sát thủ' giấu mặt của hôn nhân

Bừa bãi, hay cằn nhằn, lười biếng... là những thói quen xấu ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Không "hạ gục nhanh" tình cảm vợ chồng, chúng gây ngộ độc một cách từ từ, chậm rãi.
Khi yêu, để làm đẹp lòng nhau, người ta luôn cố gắng thể hiện những ưu điểm và nét đáng yêu nhất. Thành vợ thành chồng, người ta chẳng cần giữ ý nữa mà cứ mặc nhiên bộc lộ những nhược điểm và thói xấu trong cuộc sống hằng ngày. Điều đó sẽ dần dần giết chết tình yêu và
Hay cằn nhằn
Khi một việc trong gia đình không được làm theo ý mình, bạn bắt đầu phê phán. Những lời chỉ trích cứ tuôn ra đến khi người bạn đời phải tuân theo ý bạn mới thôi. Sự cằn nhằn có thể báo hiệu một "cuộc chiến" lớn sắp xảy ra; về lâu về dài, nó sẽ hủy hoại quan hệ vợ chồng.
Bạn hãy cùng chồng thẳng thắn trao đổi để tìm ra cách đề nghị nhau chia sẻ công việc sao cho hợp lý và dễ nghe nhất. Điều quan trọng là biết chấp nhận nếu không thể buộc người bạn đời làm theo ý mình.
Hay vắng mặt
Đã có thời, các bạn ở bên nhau bao lâu cũng không đủ. Còn bây giờ không hiểu vì sao vợ chồng bạn rất ít khi nhìn thấy nhau. Có thể bạn hoặc chồng bận làm thêm, đi gặp bạn bè hoặc đơn giản là mải duy trì các sở thích cá nhân. Phải chăng các bạn đã quá mệt mỏi để dành cho nhau những giây phút lãng mạn?
Coi chừng, nguy cơ rạn nứt tình cảm sớm muộn sẽ xuất hiện. Sự thân mật giữa vợ chồng bạn sẽ giảm dần; các bạn đang để "mất hút" nhau và dĩ nhiên theo thời gian, tình yêu sẽ chết. Hãy tìm lại sự thân thiết giữa hai vợ chồng bằng cách dành nhiều thời gian cho nhau hơn. Mỗi ngày, hãy dành riêng cho nhau ít nhất nửa giờ, hằng tuần dành riêng một tối cùng nhau đi chơi, ăn tiệm hay xem phim.
Không tôn trọng sự riêng tư của nhau
Bạn thường xuyên mượn đồ của vợ (chồng) mình mà không cần xin phép và khi trả lại, chúng không còn nguyên vẹn như cũ. Lý do dẫn đến sự cẩu thả này là các bạn không còn coi nhau như những cá thể riêng biệt.
Tình yêu khiến bạn cho rằng người kia là của mình. Điều này khiến người bạn đời cảm thấy không được tôn trọng. Vợ chồng bạn nên thỏa thuận xem cư xử thế nào là chấp nhận được và dành một góc riêng cho những vật dụng cá nhân của mỗi người.
Không chia sẻ việc nhà
Khối lượng việc nhà không chia đều mà phần lớn trút lên vai một người, còn người kia vẫn thờ ơ và coi rằng mấy việc nội trợ chỉ là "việc vặt"! Tình trạng này không được cải thiện sẽ dẫn đến sự oán hận từ phía người bạn đời. Đó là liều thuốc độc giết chết tình yêu.
Lấy tình dục để "giao kèo"
Đôi khi bạn coi tình dục là một phương tiện để thuyết phục, phỉnh nịnh hay đòi hỏi người bạn đời mình đáp ứng những yêu cầu của mình. Dần dần, ham muốn tình dục giữa hai vợ chồng sẽ mất dần bởi nó không được xuất phát từ sự đam mê lẫn nhau.
Tiêu hoang
Bạn biết rằng nhiều khoản chi tiêu là không hợp lý, song vẫn không thể kiềm chế mua sắm. Nếu không kịp thời "phanh" lại thì việc vung tay quá trán sẽ khiến tài chính gia đình bị khủng hoảng, ảnh hưởng đến những kế hoạch trong tương lai.
Mất vệ sinh
Người bạn đời của bạn "có vấn đề" về vệ sinh cá nhân: lười tắm (chỉ đến khi bạn giục đến rát cổ mới miễn cưỡng bước chân vào nhà tắm), lười đánh răng (chỉ đánh răng vào buổi sáng), quần áo hôi hám mà không chịu thay giặt. Đơn giản vì anh ấy cho rằng vệ sinh cá nhân không quan trọng. Về lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt tình dục của hai vợ chồng. Hãy gợi ý anh ấy nhẹ nhàng: "Em sẽ cảm thấy hưng phấn hơn nếu anh đánh răng sạch sẽ...".
                                                                                                (Theo Thời Trang Trẻ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)