Nghệ thuật đưa đời sống phòng the lên đỉnh cao

Bất cứ ai cũng phải thừa nhận rằng, tình dục là yếu tố vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng. Tìm hiểu và nắm bắt nhu cầu tâm - sinh lý của đối phương chính là một trong những nghệ thuật đưa đời sống phòng the của các cặp đôi lên đỉnh cao nhất.

Nghệ thuật đưa đời sống phòng the lên đỉnh cao 1


Ở Việt Nam, khi các chuyên gia về tình dục học tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ về "Sự hòa hợp trong tình dục. Có hay không?" thì có đến 67% kết quả "không hòa hợp"; 21% "cảm thấy bình thường" và chỉ 12% "khá hòa hợp". Số liệu này cho thấy, dù quan niệm về tình dục trong xã hội đã thông thoáng và cởi mở hơn rất nhiều nhưng tỉ lệ các cặp đôi không hòa hợp về vấn đề này vẫn khá cao. Nguyên nhân chủ yếu vẫn chính là sự khác biệt về quan điểm tình dục giữa nam giới và nữ giới, đồng thời áp dụng một cách "rập khuôn" nhu cầu tình dục bản thân lên nhu cầu của đối phương, thiếu sự lắng nghe và chia sẻ cảm xúc của bạn tình.

Sự khác biệt quan điểm tình dục giữa nam và nữ xuất phát từ cấu trúc tâm sinh lý (hooc-mon và hệ sinh dục) của mỗi giới được hoạt động bởi sự chi phối của não bộ, từ đó hình thành nên tâm lý với những sự khác biệt rõ ràng, đặc biệt là trong tình dục. Đối với nam giới, tình dục được ví như hơi thở cho sự sống hàng ngày của họ và khái niệm "tình yêu - tình dục" khá tách rời nhau. Trong quan hệ nam nữ, đôi khi có tình dục không hẳn có tình yêu nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì đa phần nam giới chọn tình dục để "giảng hòa" với "nửa kia" sau những tranh cãi, giận hờn.

Mặt khác, có đến trên 90% nam giới đều nghĩ về tình dục mỗi ngày, bên cạnh những hoạt động khác trong cuộc sống của họ. Hooc-mon là yếu tố thúc đẩy ham muốn sinh lý ở nam giới khá mạnh mẽ và thường xuyên (biểu hiện bằng cơ chế xuất tinh). Đồng thời làm cho nam giới có xu hướng thích tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ trong tình dục và mong muốn điều đó sẽ được thực hiện bởi sự hợp tác từ bạn tình. Cấu trúc não bộ của các Adam cũng khác với các Eva (tập trung bán cầu bên phải) nên trong quá trình "giao hợp", họ thường có biểu hiện "tập trung cao độ". Điều này còn xuất phát từ tâm lý "sự thỏa mãn của bạn tình chính là sự thành công trong tình dục" và họ tạm thời "vứt bỏ" những vấn đề khác sang một bên để "toàn tâm toàn ý" cho tình dục.

Đối với nữ giới, đa số chị em lại có tâm lý "tình yêu dẫn đến tình dục và hai điều đó gắn liền với nhau". Chính vì thế xu hướng tình dục của nữ giới phức tạp hơn nam giới bởi họ bị ảnh hưởng bởi yếu tố văn hóa xã hội tác động lên não bộ khá nhiều (phân bố ở cả hai bán cầu não) tạo nên sự phân tán tư tưởng trong tình dục. Trong quá trình "quan hệ", ngoài cảm xúc mà bản thân đang trải qua, nữ giới có thể "đi hoang" về những việc khác như công việc, con cái, tiền bạc... Thông thường, khi tâm lý người phụ nữ không được giải tỏa về một vấn đề nào đó, điều đó sẽ tác động trực tiếp lên cảm xúc của chính họ và ảnh hưởng đến mức độ thỏa mãn ham muốn tình dục ở họ.

Không ai dám khẳng định ham muốn tình dục ở nữ giới thấp hơn nam giới, song cơ thể mỗi người phụ nữ giống như "dây đàn" vậy, rất cần "người chơi đàn" biết gảy đúng nhịp để "dây đàn" có thể phát ra những âm thanh đầy cảm xúc nhất. Bên cạnh đó, quan niệm về tình dục ở mỗi người phụ nữ đều khác nhau, điều này xuất phát từ nền tảng giáo dục và khả năng nhận thức về nhu cầu sinh lý ở từng người phụ nữ. Sẽ có những người theo tư tưởng truyền thống, khá bảo thủ và ít cởi mở trong việc "hợp tác" với bạn tình. Cũng có không ít nữ giới tiếp nhận tình dục rất phóng khoáng, thoải mái và có xu hướng nói lên điều mình mong muốn trong tình dục.

Từ những phân tích trên cho thấy, để "cuộc yêu" lúc nào cũng làm cho hai người luôn cảm thấy hấp dẫn, đòi hỏi "người trong cuộc" phải chịu khó "đầu tư" thời gian và tâm sức để "tìm tòi" và "khám phá" những "bí ẩn" ẩn giấu đằng sau cơ thể quyến rũ của bạn tình, cùng nhau "phát hiện" ra những "góc khuất" chưa được "khai quật" và làm cho nó "thăng hoa" ở mức cao nhất. Biết đối phương nghĩ gì, thích gì là điều quan trọng nhất giúp bạn trở thành một người tình lý tưởng trên giường; nếu đối phương cũng có thể hiểu bạn như thế thì cuộc sống ái ân của hai bạn sẽ vô cùng tuyệt vời. Đây chính là bí quyết để tạo nên sự hòa hợp cao nhất trong tình dục.

Theo giadinh.net.vn

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)