Có thể tăng... “chất đàn ông” bằng hormon


Testosterone là hormon giới quan trọng nhất (còn gọi là androgen) do cơ thể nam bài tiết ra, chịu trách nhiệm chính tạo ra và duy trì những đặc tính của nam giới. Ở tuổi dậy thì, testosterone làm cho nam giới có những thay đổi đặc trưng như dương vật, tinh hoàn to ra, lông râu mọc nhiều, giọng trầm, khối cơ bắp phát triển và khỏe hơn, tầm vóc cơ thể tăng lên. Trong suốt tuổi trưởng thành, testosterone giúp duy trì ham muốn tình dục, sản xuất ra tinh trùng, phát triển lông tóc kiểu nam, khối cơ và khối xương.

Những dấu hiệu giảm testosterone ở nam giới bao gồm giảm ham muốn tình dục, cương dương kém, giảm số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản hoặc thấy vú to ra. Nam cũng có thể có những triệu chứng tương tự như nữ ở thời kỳ mãn kinh, đó là cơn bốc nóng, dễ cáu giận (tăng sự kích thích), khó tập trung và trầm cảm. Một số nam giới có thể bị giảm bài tiết testosterone nhiều và kéo dài, khi đó bị rụng lông trên cơ thể và giảm khối cơ, xương có thể giòn hơn và dễ gãy, tinh hoàn có thể nhỏ và mềm. Ở người trẻ, sự bài tiết testosterone ít có thể làm giảm sự mọc râu và lông trên cơ thể, giảm phát triển khối cơ và cơ quan sinh dục. Ngoài ra giọng nói cũng không trầm.

Những lợi ích của liệu pháp testosterone thay thế

Những nam giới có nồng độ testosterone thấp thường phàn nàn là có vấn đề về khả năng và cảm xúc tình dục. Liệu pháp testosterone tỏ ra có thể cải thiện được cả hai mặt thể chất và tâm lý.

- Cải thiện sự quan tâm đến tình dục: thể hiện ở hiện tượng thấy tần suất cương dương hay xảy ra hơn.

- Cải thiện chức năng cương dương: phục hồi khả năng cương dương nếu như không có thêm bệnh gì khác (liên quan đến bệnh ở mạch máu và thần kinh, thường hay xảy ra ở nam giới) có ảnh hưởng đến chức năng cương dương.

- Cải thiện về cảm xúc, khí chất: trước khi điều trị bằng liệu pháp thay thê,ë nam giới thiếu testosterone dễ trầm cảm, dễ bực bội, tức giận, hay mỏi mệt hoặc hay lẫn lộn nhưng sau khi được điều trị cảm thấy dễ chịu hơn.

- Cải thiện các đặc tính của nam giới: khi dùng testosterone có thể duy trì các đặc tính của giới nam như mọc râu và mọc lông ở mu.

- Cải thiện tỷ trọng xương và khối cơ bắp: tăng khối lượng cơ và tỷ trọng xương, tăng sức nắm chặt của bàn tay và sức mạnh của cẳng chân.

(Nguồn: suckhoedoisong.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)