Bài thuốc phòng sự cố đêm tân hôn


Đêm tân hôn cũng là thời gian rất dễ xuất hiện những “sự cố phòng the” - trục trặc về sinh lý cũng như tâm lý, trong quá trình thực hiện chức năng tình dục. Để phòng ngừa, vợ chồng trẻ có thể tìm đến sự trợ giúp của Đông dược và Ẩm thực liệu pháp.

1. Bỗng nhiên đau đầu

Trường hợp bệnh nhẹ, dùng: Ba ba 1 con, tủy lợn 200g, gừng tươi, hành, tiêu bột, mỳ chính lượng thích hợp.

- Cách chế biến và sử dụng: Ba ba nhúng vào nước sôi cho chết, bóc mai, bỏ nội tạng, đầu và móng; tủy lợn rửa sạch. Thịt ba ba thái miếng, cho vào nồi, thêm gừng, hành, hồ tiêu, nấu to lửa cho sôi, đun nhỏ lửa tới khi thịt ba ba chín, cho tủy lợn và muối vào, nấu cho tới khi thịt ba ba chín nhừ là được. Lúc nào ăn mới cho thêm mỳ chính.
- Tác dụng: Tư âm bổ thận. Chữa phòng sự đầu thống, kèm theo những triệu chứng: khi làm việc chân tay quá mệt nhọc hoặc dùng não quá độ bệnh nặng thêm, trí nhớ giảm, chóng mặt hoa mắt, tai ù, lưng gối mỏi yếu.
Trường hợp nặng, kéo dài nhiều ngày, dùng: Hắc đậu chi ma tán gồm Hắc đậu (đậu đen) 500g, thục địa 10g, hắc chi ma (vừng đen) 100g, hạn liên thảo (cỏ nhọ nồi) 30g, đương quy 10g, tang thầm tử (trái dâu tằm chín) 50g, ngũ vị tử 10g, câu kỷ tử 10g, địa cốt bì 10g, muối ăn 50g.

- Cách chế biến và sử dụng: Đậu đen ngâm nước cho nở ra, để riêng; các vị thuốc sắc với nước 4 lần, bỏ bã thuốc, hợp 4 nước lại, cho đậu đen vào muối vào trộn đều, nấu nhỏ lửa đến khi cạn khô; vớt đậu đen ra sấy khô, tán bột, cho vào lọ nút kín dùng dần. Mỗi tuần uống 2-3 lần, mỗi lần 50g; liệu trình 1 tháng.

- Tác dụng: Bổ thận ích tinh. Chữa phòng sự đầu thống do thận tinh bất túc, kèm theo các triệu chứng: đầu choáng tai ù, lưng gối yếu mỏi, tinh thần uể oải, người mệt mỏi đuối sức.

2. Hoa mắt, chóng mặt

Hiện tượng này có thể xuất hiện ngay trong lúc “yêu” hoặc sau khi giao hợp. Trường hợp hoa mắt chóng mặt nhẹ, nói chung chỉ cần nhắm mắt lại, nghỉ ngơi một lát là hết. Nhưng nếu phát tác nặng, toàn thân bồng bềnh như ngồi trên thuyền, đầu óc quay cuồng, không thể đứng dậy nổi; hoặc có thể kèm theo lợm giọng, nôn mửa, vã mồ hôi, tới lần giao hợp sau tình trạng tương tự lại tái diễn; kèm theo các triệu chứng: Bồn chồn, dễ cáu giận, hay giật mình vô cớ, miệng đắng, tai ù... bạn cần tiến hành chữa trị với sự trợ giúp của món ăn - bài thuốc như sau:

- Gan lợn 400g, trứng gà 2 qủa; rượu, mắm muối gia vị lượng thích hợp.

- Cách biến chế và sử dụng: Gan lợn rửa sạch, thái lát, giã vắt lấy nước, bỏ bã. Cho nước gan vào một cái bát lớn, đập trứng gà vào, thêm 1 thìa cà phê rượu trắng, mắm muối gia vị lượng thích hợp, trộn đều; Hấp cách thủy cho chín; ăn ngay khi còn nóng; ngày ăn 1 lần.

3. Sắc mặt trắng bệch, chân tay lạnh toát

Trong Đông y, “phòng sự hôn quyết” chỉ tình trạng nam hoặc nữ đang giao hợp bỗng nhiên mặt trắng bệch, chân tay lạnh toát hoặc mồ hôi vã ra đầm đìa, hôn mê, bất tỉnh nhân sự. Phần lớn trường hợp chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, để yên vài phút là người bệnh sẽ tự tỉnh lại, không cần làm gì và cũng không để lại di chứng. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp hôn quyết nghiêm trọng (thực chất là đột quị), rất khó hồi phục, dễ bị tử vong; thường xuất hiện ở những người mắc bệnh tim mạch, rối loạn tuần hoàn não, cơ thể đang quá suy kiệt... Đề phòng bất trắc, bạn có thể chuẩn bị sẵn:

- Nhân sâm 10g, gừng khô 6g, cam thảo nướng 6g.

- Cách chế biến và sử dụng: Sắc 2 nước, hợp 2 nước lại, chia 2 lần uống trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang; liên tục 2-3 ngày.

Sự cố phòng the trong đêm tân hôn rất đa dạng và nguyên nhân cũng rất phức tạp. Phổ biến nhất là tình trạng cơ thể vốn suy yếu hoặc quá mệt mỏi, khiến vợ chồng không thể “yêu” một cách bình thường, hoặc do gắng sức, hăng say quá mức mà lâm vào tình trạng hôn mê bất tỉnh. Ngoài ra, có thể còn có thể xuất hiện một số sự cố khác như bỗng nhiên đau đầu, chóng mặt...
Theo TGPN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)