Những câu hỏi về 'cực khoái'

Những câu hỏi sau đây là sự khám phá bước đầu về đời sống tình dục của người phụ nữ.
Có thể có nhiều khoái cực trong một lần giao hợp không?
 
Phụ nữ không giống nhau về mức độ được hưởng khoái cảm và chỉ có khoảng 5-10% phụ nữ có thể có khoái cực nhiều lần trong một lần giao hợp. Trạng thái này vừa có mặt lợi vừa có mặt bất lợi. Mặt lợi là ở chỗ luôn có khoái cảm nhưng bất lợi là luôn cần đến 2-3 lần khoái cực thì mới đạt được cảm giác thoả mãn, vì vậy nhiều khi có cảm giác bực bội vì bạn tình chưa cung cấp đủ “liều lượng cần thiết”.
 
Những phụ nữ muốn có nhiều khoái cực cần được thầy thuốc về tình dục học hướng dẫn phương pháp tập luyện cho nhóm cơ tầng sinh môn (đáy chậu), thư giãn, thậm chí cả phương pháp tác động đến tinh thần nữa (thôi miên).
 


Khoái cực có giúp cho sự thụ tinh thuận lợi hơn không?
Không, trừ những phụ nữ có loại khoái cực được gọi là khoái cực tử cung, nghĩa là phát sinh từ những co bóp của tử cung. Những cơn co tử cung có thể giúp cho tinh trùng di chuyển đi lên để gặp trứng. Tuy nhiên cũng có nhiều phụ nữ đã có con nhưng chưa bao giờ được hưởng khoái cực. Và nhiều phụ nữ bị cưỡng bức, hoàn toàn không có khoái cực nhưng vẫn mang thai. 
 
Tự kích dục có đạt được khoái cực không?
 
Có. Sự khác biệt giữa khoái cực do tự kích dục và khoái cực có với bạn tình không phải về cường độ mà ở sự chia sẻ tình cảm, chính vì thế mà nhiều phụ nữ cảm thấy có “khoái cực mạnh hơn” với bạn tình.
 
Đôi bạn tình cùng đạt đỉnh có tốt hơn không?
 
Khoái cực đồng thời không phải là điều cần đặt ra. Nếu cứ muốn đạt được điều đó thì có khi lại có tác dụng bất lợi. Thông thường, đôi bạn tình càng hiểu nhau thì càng hoà hợp với nhau và khi đó có thể đạt được khoái cực cùng một lúc nhưng đó không phải là mục tiêu quan trọng nhất. 
Có gì khác nhau giữa khoái cảm và khoái cực?
Khoái cực là cảm giác nhẹ nhõm, giải toả, thoả mãn của quan hệ tình dục (hoặc tự kích dục). Còn khoái cảm tình dục là cảm giác dễ chịu, muốn kéo dài mãi nhưng không đem lại được sự thoả mãn.
Những ngày rụng trứng, ham muốn tình dục có tăng không?
Còn tuỳ ở người phụ nữ có muốn mang thai hay không. Với đa số phụ nữ, riêng ý nghĩ mong chờ có con và những thay đổi về hormon trong những ngày rụng trứng cũng đã làm cho ham muốn tình dục tăng lên. Một số người tưởng rằng có mối quan hệ giữa rụng trứng và tăng ham muốn tình dục, vì thế dễ có thai và vận dụng luôn mối quan hệ đó cho cả những người không thể có con được nữa hoặc những người đang uống viên thuốc tránh thai.
Yêu nhau lâu sẽ có lúc dẫn đến nhàm chán không?
Đừng lầm lẫn tình yêu và tình dục (sự ham muốn tìm kiếm khoái cảm ở bạn tình của mình). Có những cặp bạn tình cho là bình thường khi cảm thấy không còn ham muốn nhau nhiều nữa sau 3-4 năm chung sống, trong khi đó có những cặp sau 40 năm vẫn gắn bó khăng khít với nhau.
 
Lẽ tất nhiên sau vài năm sự ham muốn không thể còn sôi nổi như những ngày đầu, nhưng cơ sở cho sự bền chặt của họ không phải dựa trên sự ham muốn thể chất ở nhau mà trên sự đồng cảm về tâm hồn, trên những giá trị đạo đức mà mỗi người đã tiếp thụ từ nền giáo dục gia đình, nhà trường và xã hội.
 
Nếu chỉ chạy theo những ham muốn mới lạ thì chẳng bao lâu sẽ thất vọng vì chỉ là sự hư ảo, tốt nhất là nên cư xử với nhau như thế nào để chuyển sự ham muốn thành tình yêu. Phải nuôi dưỡng sự ham muốn bằng cách “bỏ đói nó”, sử dụng nó như một vật quý, dễ vỡ, chứ không phải như một vật tầm thường đã sẵn trong túi.
 
Theo BS. Đào Xuân Dũng - Sức khỏe & Đời sống

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)