Tuyển tập các 'bí kíp' sử dụng Google+

Bất kỳ ai sử dụng một dịch vụ mới cũng đều gặp những khó khăn ban đầu. Những thủ thuật này phần nào giúp mọi người tìm được thông tin cần thiết khi gia nhập mạng xã hội Google Plus.
Tôi may mắn là một trong những người đầu tiên nhận được thư mời tham gia Google Plus nên muốn chia sẻ một số kinh nghiệm từ cơ bản đến nâng cao và hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người.

1. Tạo nút lưu trữ bài viết
Mỗi ngày, có rất nhiều thông tin được cập nhật liên tục lên Stream (giống News Feed của Facebook). Khi đọc được 1 bài viết hay và muốn lưu giữ lại làm tư liệu hay chia sẻ với bạn bè, bạn có thể thực hiện theo cách sau:Trước tiên, bạn tạo 1 vòng mới (Circle), đặt tên là Lưu trữ chẳng hạn. Bạn thêm tên của chính mình vào vòng Lưu trữ ấy.

Khi gặp 1 bài hay và muốn lưu, chỉ cần chọn chia sẻ với chính Circle vừa tạo ra đó.


Mỗi khi muốn đọc lại, chỉ cần chọn từ Stream là có thể xem được ngay.
Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn phương pháp chia sẻ với chính mình (+nickname của mình) để theo dõi, nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời vì theo thời gian, topic này sẽ bị trôi dần về sau và việc tìm kiếm lại mất rất nhiều thời gian so với thủ thuật trên.

2. Chuyển bạn bè từ Facebook sang Google+
Các bạn có thể mời bạn bè từ Facebook chuyển sang Google Plus mà không phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ của bên thứ ba nữa.
Bạn cần đăng nhập cả Yahoo và Google Plus để thực hiện công việc này.


Đăng nhập tài khoản Yahoo Mail, chọn Contact -> Import.
Chọn Import từ Facebook.

Có thể Yahoo xử lý hơi lâu. nếu bạn thấy lâu thì lập lại thao tác Import vài lần nhé.Vào Google Plus, chọn Circles, chọn Tìm và mời. Nếu các bạn thấy hiện lên số người tìm thấy thì các bạn nên chuyển những người này sang 1 Circle nào đó để lọc sau, tránh trường hợp bị nhầm khi Import danh sách bạn bè từ Yahoo. Chọn và tiến hành kết nối Yahoo với Google+. Sau đó, các bạn chỉ cần kéo danh sách đó vào Circle và gửi tin nhắn mời bạn bè tham gia.

3. Vào Facebook từ Google Plus
Một bên thứ ba đã tung ra gói tiện ích cho phép bạn vào Facebook trực tiếp từ tài khoản Google+ của mình. Tiện ích này chạy trên 3 trình duyệt Internet Explorer, Firefox và Chrome.

Trước tiên, truy cập trang crossrider.com/install/519-google-facebookvà tải ngay tiện ích trên về máy.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng Facebook trước biểu tượng Home của mình. Bấm vào icon Facbook và tiến hành kết nối.


Tận hưởng Facebook trên Google Plus.
Lưu ý: Hãy cài thêm Ultra Surf hay Hotspot Shield nếu bạn không vào được Facebook từ Google Plus nhé.

4. Xem thứ hạng của mình trên Google Plus
Để xem bạn có nổi tiếng và được nhiều người biết đến hay không, hãy truy cập địa chỉ socialstatistics.com rồi điền tên tài khoản của mình vào. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy được thứ hạng của mình.Lưu ý: Trang này cập nhật thứ hạng sau 24 tiếng nên đừng thắc mắc vì sao số bạn bè + người theo đuôi của mình cao hơn người khác mà lại không thấy tên bạn. Hãy quay lại sau 24 giờ.

                             (Theo Độc giả Thạnh Thái - VNexpress.net-tipgoogleplus.blogspot.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)