10 thói quen của các cặp đôi hạnh phúc

Nếu bạn đang nỗ lực để cải thiện cuộc hôn nhân của mình, hãy tham khảo 10 thói quen dưới đây của các cặp đôi hạnh phúc.1. Đi ngủ cùng nhau

Hãy nhớ lại quãng thời gian khi hai người mới kết hôn, lúc đó hai bạn luôn háo hức mong đến lúc được cùng nhau đi ngủ và bắt đầu những phút giây mặn nồng. Những đôi vợ chồng hạnh phúc tránh được tình trạng kẻ ngủ trước, người ngủ sau. Họ đi ngủ cùng nhau ngay cả khi sau đó vợ hoặc chồng phải thức dậy để làm việc trong khi nửa kia của mình vẫn ngủ. Và mỗi khi gần gũi nhau họ vẫn có cảm giác bị kích thích trừ khi một người hoặc cả hai người quá mệt không còn ham muốn.

2. Nuôi dưỡng những sở thích chung

Sau khi đam mê qua đi, hầu hết các cặp vợ chồng nhận ra rằng họ có rất ít những sở thích giống nhau. Nhưng đừng coi nhẹ tầm quan trọng của các hoạt động hai người có thể làm cùng nhau và cùng yêu thích.

Nếu chưa có sở thích chung nào, các cặp đôi hạnh phúc sẽ tạo ra nó. Đồng thời vẫn phải nuôi dưỡng sở thích của riêng bạn. Điều đó sẽ làm bạn hấp dẫn hơn trong mắt vợ hoặc chồng mình và giúp bạn không bị trở thành kẻ phụ thuộc.

3. Nắm tay nhau đi bộ hoặc đi sát cạnh nhau
Nên nắm tay nhau đi bộ hợn là một người đi lùi lại phía sau người kia. Những cặp đôi hạnh phúc thoải mái nắm tay nhau hoặc đi dạo sát bên nhau. Họ hiểu rằng được đi cùng người bạn đời bên cạnh mình quan trọng hơn là việc ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường.

4. Luôn tin tưởng và vị tha
Nếu hoặc khi xảy ra tranh cãi hay bất đồng mà không thể giải quyết những cặp đôi hạnh phúc luôn tin tưởng và tha thứ cho nhau hơn là nghi ngờ nhau và giữ sự bực bội mãi trong lòng.

5. Chỉ nhớ những việc tốt đẹp vợ hoặc chồng mình đã làm hơn là những sai lầm họ đã phạm phải
Kết thúc một ngày làm việc, hãy ôm nhau thật chặt. Nguồn Internet

Nếu bạn cố bới móc những sai lầm bạn đời của mình đã phạm phải, bạn sẽ tìm được. Nếu muốn tìm những việc tốt đẹp họ đã làm bạn cũng sẽ tìm được. Tất cả chỉ phụ thuộc vào việc bạn muốn tìm thấy điều gì mà thôi. Những cặp vợ chồng hạnh phúc chỉ lưu tâm đến những điều tích cực.

6. Khi một ngày làm việc kết thúc, hãy ôm nhau ngay khi hai người gặp nhau 
Làn da của chúng ta nhận biết được những cảm xúc khi hai người ôm nhau như “ôm nhau ngọt ngào" (là khi được yêu), “ôm nhau đầy khó chịu” (khi bị lạm dụng) và “không ôm nhau” (thờ ơ, hững hờ). Những cặp vợ chồng chào nhau rồi ôm nhau theo kiểu “ôm nhau ngọt ngào” giúp cho tinh thần của bạn như được tiêm một liều vắc xin chống lại những kẻ thù giấu mặt trong thế giới này.

7. Hãy nói “Anh yêu em” và “Chúc em một ngày mới tốt lành” mỗi sáng
Đây là một cách tuyệt vời để giúp trang bị cho vợ hoặc chồng bạn sự kiên nhẫn và khả năng chịu đựng mỗi ngày trước khi họ bắt đầu lên đường để chiến đấu với nạn tắc đường, quãng đường xa xôi và những điều khó chịu khác.

8. Hãy chúc nhau ngủ ngon mỗi tối bất chấp tâm trạng của bạn ra sao
Hành động này nhắn nhủ đến nửa kia của bạn rằng bất chấp bạn đang bực mình với cô ấy hay anh ấy đến mức nào bạn vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ vợ chồng với họ. Điều đó nói lên rằng những gì mà hai vợ chồng bạn đã có với nhau quan trọng hơn bất cứ điều không vui riêng tư nào.

9. Kiểm tra tâm trạng cảm xúc trong ngày của nửa kia

Gọi cho vợ hoặc chồng ở nhà hoặc nơi làm việc để xem ngày hôm nay tâm trạng của họ thế nào. Đây là một cách rất tốt để điều chỉnh những kỳ vọng của bạn giúp hai bạn đồng điệu về cảm xúc với nhau hơn sau một ngày làm việc.

Ví dụ nếu hôm nay vợ hoặc chồng bạn đã trải qua một ngày tồi tệ thì sẽ thật vô lý nếu bạn đòi hỏi cô ấy hoặc anh ấy phải hào hứng chia sẻ với bạn những điều tốt đẹp hôm nay đã đến với bạn.

10. Tự hào khi mọi người nhìn thấy hai bạn đi bên nhau
Những cặp vợ chồng hạnh phúc rất thích mọi người nhìn thấy họ đi cùng nhau, biểu lộ tình cảm với nhau như cùng nắm tay nhau, đặt tay lên vai nhau, gối đầu lên chân nhau hoặc dựa lưng vào nhau. Những hành động này không hề phô trương mà chỉ nói lên rằng hai người thuộc về nhau.

Những cặp vợ chồng hạnh phúc có thói quen khác với thói quen của những cặp đang lục đục. Mỗi thói quen là một hành động riêng biệt mà bạn thực hiện một cách vô thức và cần phải nỗ lực một chút để duy trì nó. Muốn biến một hành động thành một thói quen cần phải mất hai mươi mốt ngày làm đi làm lại hành động đó.

Vì vậy bạn hãy chọn một trong những cách ứng xử trên và thực hiện trong vòng 21 ngày và nó sẽ trở thành thói quen của bạn, nó sẽ giúp cho đời sống hôn nhân của bạn hạnh phúc hơn. 
Theo Nguyễn Thúy Vinh - VTC News/ Psychologytoday

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm trên trang:

Lịch Âm Dương (Ấn trực tiếp vào ngày bạn muốn xem)